Cắt lông mi có mọc lại không? Có nên cắt lông mi không?

Các chị em thường cắt lông mi với mong muốn là sau khi mi mọc lại sẽ dài, dày và cong hơn. Vậy thực sự cắt lông mi có mọc lại không? Nếu có thì bao lâu mọc lại? Người trưởng thành có nên cắt tỉa lông mi không? Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Mega Korea.

Chu kỳ phát triển của lông mi

Trước khi tìm hiểu cắt lông mi có mọc lại không thì bạn cần phải biết chu kỳ phát triển của lông mi. Tương tự như tóc hay bất kỳ loại lông nào trên cơ thể thì lông mi cũng có 3 giai đoạn phát triển. Chu kỳ phát triển của lông mi cụ thể như sau:

  • Giai Anagen: Đây là giai đoạn lông mi phát triển mạnh mẽ nhất, sợi lông mi dài ra nhanh chóng. Giai đoạn này thường kéo dài từ 30 – 45 ngày
  • Giai đoạn Catagen: Sợi lông mi ở giai đoạn này sẽ không tiếp tục phát triển nữa, thậm chí còn có xu hướng co lại. Do đó nếu có sự tác động mạnh mi sẽ bị rụng dễ dàng. Giai đoạn này kéo dài từ 14 – 21 ngày
  • Giai đoạn telogen: Sợi lông mi cũ cũng sẽ ở trạng thái giữ nguyên, không phát triển mà cũng chưa rụng đi trong vòng 3 tháng. Đây cũng là giai đoạn mà sợi lông mi mới bắt đầu hình thành bên trong nang lông và sẽ phát triển mạnh mẽ ngay khi sợi mi cũ rụng đi 

Cắt lông mi có mọc lại không? Bao lâu thì mọc lại?

Để trả lời cho câu hỏi “Cắt lông mi có mọc lại không?” thì câu trả lời là Có. Vậy cắt lông mi bao lâu mọc lại?

Trên thực tế thì không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi cắt lông mi bao lâu mọc lại. Vì điều này còn phụ thuộc vào thời điểm cắt lông mi đang ở giai đoạn phát triển nào của mi và cơ địa của bạn ra sao. Bên cạnh đó cách chăm sóc mi cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong việc phát triển của lông mi sau cắt tỉa.

Ngoài ra, chúng ta có thể lý giải cho việc cắt lông mi có mọc lại không theo kết quả của một số nghiên cứu khoa học. Một sợi lông mi sẽ có tuổi thọ trung bình từ 3 – 4 tháng kể từ lúc mi bắt đầu xuất hiện chỉ là sợi lông tơ cho đến khi mi rụng khỏi mắt. Thời gian lông mi hình thành trong nang lông là 30 – 45 ngày. Đây cũng chính là thời mi mới mọc lại theo đúng vị trí mà mi cũ đã rụng. 

Cắt lông mi có mọc lại không? Bao lâu mới mọc lại?
Cắt lông mi có mọc lại không? Bao lâu mới mọc lại?

Cắt lông mi có nhanh dài không?

Để giải đáp cho câu hỏi “Cắt lông mi có nhanh dài không?” thì câu trả lời là Có. Lông mi có cấu tạo tương tự như tóc. Khi cắt lông mi trong điều kiện được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt thì lông mi có thể sẽ nhanh dài hơn. Tuy nhiên trên thực tế độ dài nhất của lông mi ở mỗi người là khác nhau và mỗi ngày mi chỉ dài ra ở một độ dài nhất định. Nhưng có những trường hợp đặc biệt, hàng mi sau khi cắt tỉa sẽ trông dài hơn và dày hơn. Vì lúc này bạn sẽ dễ dàng vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và vi khuẩn tích tụ trên mi. Điều này giúp tạo điều kiện cho mi phát triển tốt hơn và nang lông mi cũng được nuôi dưỡng tốt hơn.

Ngược lại khi lông mi không được chăm sóc tốt, thường xuyên tiếp xúc với môi trường khói bụi, nắng nóng,… thì các sợi bã nhờn sẽ tích tụ trên mi làm bít tắc lỗ chân lông. Lúc này mi sẽ không dài ra thêm nữa.

Tuy nhiên có một điều bạn nên lưu ý rằng việc cắt tỉa lông mi không khiến cho mi cong hơn sau khi mọc lại. Chính vì vậy bạn nên dùng thêm kẹp mi hoặc mascara để cho hàng mi cong hơn nhé.

Người lớn có nên cắt lông mi không?

Sau khi đã biết được câu trả lời cho việc cắt lông mi có mọc lại không cũng như việc cắt lông mi có mọc dài hơn không. Thì các chị em vẫn còn khá phân vân về việc có nên cắt lông mi không? Câu trả lời là Không.

Qua những thông tin trên ta có thể thấy được rằng việc cắt mi không mang lại quá nhiều tác dụng thay đổi mi nổi bật. Chúng ta chỉ có thể tác động đến tốc độ mọc và độ dày của mi bằng việc kết hợp với cách chăm sóc mi sau cắt. Chứ độ dài của mi là không thay đổi vì mỗi sợi mi có độ dài nhất định.

Thay vì bạn tìm kiếm sự cải thiện hàng mi thông qua việc cắt lông mi thì bạn hãy đầu tư vào thời gian chăm sóc mi. Việc chăm sóc mi hàng ngày sẽ giúp cho hàng lông mi được nuôi dưỡng chắc khỏe từ bên trong. Nang lông mi được nuôi dưỡng tốt, mi được làm sạch sẽ giúp mi mọc dài nhanh, dày hơn.

Người lớn có nên cắt lông mi không?
Người lớn có nên cắt lông mi không?

Cách giúp mi mọc dài nhanh hơn sau cắt tỉa

Để kích thích cho hàng mi mọc dài nhanh hơn sau khi cắt thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

  • Thoa dầu dừa, dầu oliu, vitamin E, vaseline lên mi mỗi tối trước khi đi ngủ
  • Thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng mi, tinh chất dưỡng mi chất lượng cao
  • Hãy làm sạch mi mỗi ngày 2 lần sáng và tối bằng cách tẩy trang, rửa mặt với sữa rửa mặt hoặc nước ấm
  • Không tác động mạnh lên hàng mi như: bứt lông mi, dụi mắt vì hành vi này sẽ làm tổn thương nang lông mi, gây ra những trở ngại đến quá trình phát triển của lông mi
  • Không dùng mascara hay kẹp mi sau khi cắt mi sẽ khiến mi dễ bị tổn thương. Hơn thế nữa mascara có thể làm cho lỗ chân lông của lông mi bị bít tắc
  • Thường xuyên massage mắt để tăng khả năng lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất đến nang lông mi đều đặn
  • Ăn uống đủ chất, đặc biệt là protein và vitamin, đảm bảo ngủ đủ giấc

Trên đây là những thông tin về việc cắt lông mi có mọc lại không. Hàng lông mi rất quan trọng để giúp cho đôi mắt trông có hồn hơn cũng như giúp bảo vệ mắt khỏi những tác hại như khói bụi, nắng nóng. Chính vì Mega Korea khuyên bạn là nên ưu tiên dưỡng mi hàng ngày thay vì cắt lông mi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *