Nên cắt tóc ngày nào tốt? Ngày cắt tóc tốt mang lại may mắn

Tùy theo tốc độ mọc dài của tóc, độ dài hay kiểu dáng mà mỗi người mong muốn sẽ có tần suất cắt tóc trong năm là khác nhau. Theo quan niệm nhân gian không phải ngày nào cũng có thể đi cắt tóc mà cần phải chọn ngày tốt. Vậy cắt tóc ngày nào tốt trong tháng, trong năm? Ngày nào xấu không nên cắt tóc để tránh mang lại xui xẻo? Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây cùng Mega Korea.

Cắt tóc ngày nào tốt theo Âm lịch?

Theo phong thuỷ, xem ngày tốt trước khi tiến hành thực hiện một việc quan trọng nào đó thì mọi người thường xem theo Âm lịch. Và cắt tóc cũng được xem là việc quan trọng. Vậy cắt tóc ngày nào tốt để tránh mang lại những điều xui xẻo? Sau đây là một số ngày tốt trong tháng có thể đi cắt tóc cũng như ý nghĩa của từng ngày.

 • Mùng 3: Ngày mang lại nhiều tài lộc, thuận lợi trong công việc
 • Mùng 4: Ngày tốt trong kinh doanh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc
 • Mùng 5: Ngày tốt, thịnh vượng dành cho người làm văn phòng, hành chính
 • Mùng 6: Ngày mang lại nhiều thịnh vượng, thuận lợi trong công việc, tinh thần thoải mái vui vẻ
 • Mùng 8: Ngày mang lại nhiều niềm vui trong tình cảm, công việc, mang lại tài lộc như thu về lợi nhuận hoặc được nhận thưởng
 • Mùng 9: Ngày mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, giúp cuộc sống vui vẻ, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp
 • Mùng 10: Ngày thuận lợi để thực hiện những dự án mới
 • Mùng 11: Ngày tốt có thể làm được nhiều việc lớn, tinh thần sảng khoái
 • Mùng 13: Ngày tốt mang lại nhiều may mắn trong tình duyên
 • Mùng 14: Ngày được nhiều quý nhân phù trợ, giúp đỡ
 • Mùng 15: Ngày gặp nhiều may mắn, tăng vận khí, tài chính dồi dào
 • Mùng 17: Ngày tốt cho việc thi cử thuận lợi, đạt kết quả cao
 • Mùng 19: Ngày tài lộc dồi dào, phù hợp để khai trương, làm ăn kinh doanh
 • Mùng 20: Ngày tài lộc dồi dào, tăng thu nhập, tài chính dư dả
 • Mùng 23: Tài chính dư dả, công việc thuận lợi
 • Mùng 26: Ngày tốt về tài vận, có cơ hội thăng quan tiến chức, may mắn trong sự nghiệp
 • Mùng 27: Ngày đẹp mang lại cuộc sống vui vẻ
 • Mùng 30: Ngày xua đi những tiêu cực, mang lại nhiều năng lượng mới

Cắt tóc ngày nào tốt?

Ngày cắt tóc xấu theo Âm lịch cần tránh?

Trong tháng có những ngày tốt thì bên cạnh đó cũng sẽ có những ngày xấu. Vào những ngày này thì bạn không nên cắt tóc hay tiến hành làm những công việc quan trọng. Vậy những ngày xấu trong tháng là ngày nào? Sau đây là một số ngày xấu theo Âm lịch mà bạn cần tránh không nên cắt tóc hay thực hiện những việc hệ trọng.

 • Mùng 1: Đây là ngày đầu tiên của tháng cần tránh việc cắt tóc vì có thể mang đến những chuyện không suôn sẻ cho bản thân
 • Mùng 2: Cắt tóc ngày này dễ xảy ra mâu thuẫn, thị phi, tai tiếng
 • Mùng 7: Đây là ngày xấu, nếu cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại xui xẻo về mặt tài chính
 • Mùng 12: Đây cũng là ngày xấu, mang lại những chuyện không may về mặt tài chính
 • Mùng 16: Ngày xấu không thuận lợi trong công việc và kinh doanh
 • Mùng 18: Ngày không tốt về mặt tài chính, dễ bị mất mát về tiền
 • Mùng 21: Ngày xấu dễ gặp nhiều thị phi và bị hiểu lầm
 • Mùng 22: Tinh thần sa sút, công việc bị ảnh hưởng
 • Mùng 24: Sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ bị ốm yếu, bệnh tật
 • Mùng 25: Ngày xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ
 • Mùng 28: Dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích
 • Mùng 29: Ngày xấu dễ bị lợi dụng

Vì sao cắt tóc nên chọn ngày tốt?

Sau khi tìm hiểu cắt tóc ngày nào tốt và cắt tóc ngày nào không tốt thì chắc hẳn bạn vẫn còn thắc mắc là vì sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì khi cắt tóc, cắt móng tay thì cũng được xem như cắt bỏ một phần sinh khí của mình, đánh mất đi những thứ mà mình gắn bó. Mà trong tháng, trong năm thì có những ngày tốt và những ngày không tốt.

Vào những ngày không tốt thì hạn chế làm những việc quan trọng, trong đó có việc cắt tóc. Chính vì vậy khi cắt tóc nên chọn ngày tốt để cắt. Nếu cắt tóc mà không xem ngày chẳng may vướng phải ngày xấu thì sẽ mang lại những điều kém may mắn cho bản thân.

Tuy nhiên việc chọn ngày tốt để cắt tóc là một điều liên quan đến tín ngưỡng nên cũng xảy ra nhiều ý kiến trái chiều. Do đó việc này còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận riêng của mỗi người. Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì có thể tham khảo qua những ngày có thể cắt tóc mà Mega Korea đã kể trên để tránh những điều xui xẻo nhé.

Cắt tóc mang ý nghĩa xả xui có đúng không?

Cắt tóc tưởng chừng như là một hành động đơn giản là cắt tỉa tóc khi tóc dài, hay thay đổi kiểu tóc để cho phù hợp hơn. Tuy nhiên nếu xét về góc độ tâm linh thì đây còn có ý nghĩa là xả xui khi gặp phải những chuyện xui xẻo, thiếu may mắn. Chính vì vậy khi gặp phải chuyện buồn, xui xẻo trong cuộc sống thì nhiều người sẽ chọn đi cắt tóc, đặc biệt là phái nữ.

Sau khi cắt tóc sẽ làm cho bạn thay đổi diện mạo mới, giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn, tươi tắn hơn để đón nhận những vận may mới trong cuộc sống và trong công việc. Việc này được xem như là lá bùa may mắn để giúp chúng ta thoát khỏi xui xẻo.

Nhưng cũng có một số người có quan niệm ngược lại là nếu cắt tóc không đúng ngày sẽ mang lại nhiều xui xẻo. Chính vì vậy trước khi cắt tóc thường họ sẽ xem ngày tốt để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Câu hỏi về việc cắt tóc ngày nào tốt

Bên cạnh việc biết được cắt tóc ngày nào tốt thì Mega Korea còn tổng hợp và giải đáp một số thắc mắc về việc cắt tóc. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Có bầu có nên cắt tóc không?

Theo quan niệm nhân gian thì khi mang thai, người mẹ không nên cắt tóc vào những ngày rằm hay mùng 1 âm lịch. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm nhân gian xưa nên bạn có thể xem xét và đưa ra nhận định riêng của bản thân mình mà có nên thực hiện hay không. Vì việc cắt bớt tóc sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhẹ nhõm cho bà bầu, miễn là bạn đừng sử dụng các loại hoá chất làm tóc.

>> Xem thêm: Sau sinh bao lâu thì được chải tóc? Vì sao bị rụng tóc sau sinh?

Bà bầu có nên cắt tóc không?

Ngày mùng 1 đầu năm có nên cắt tóc không?

Như đã đề cập bên trên thì bạn không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu hàng, hàng tháng. Vì cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại nhiều xui xẻo cả về tài lộc và sức khỏe cho cả tháng đó. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những quan niệm nhân gian mà chưa được chứng minh bởi một cơ sở khoa học nào. Chính vì vậy mọi người thường thực hiện theo với quan niệm tâm linh, mong muốn sẽ được bình an và may mắn.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không?

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn vì đây là thời điểm mà nhiều cô hồn, dạ quỷ đi dạo ở nhân gian. Chính vì vậy việc cắt tóc vào tháng này là điều cấm kỵ để tránh bị ma quỷ xâm nhập và quấy phá. Vì tóc có liên quan đến sức khoẻ và linh hồn, khi cắt tóc thì cũng như cắt đi 1 phần sinh khí và sức khỏe của bản thân. Lúc này cơ thể bị suy yếu và dễ bị các vong theo quấy phá.

Có nên cắt tóc trước khi thi cử không?

Theo quan niệm xa xưa thì trước khi đi thi các sĩ tử sẽ không cắt tóc. Vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến não bộ, trí nhớ, sự nhanh nhạy và thông minh vốn có. Không những thế, cắt tóc trước khi đi thi cũng đồng nghĩa với việc cắt bỏ đi những kiến thức đã được tiếp thu và trau dồi bấy lâu nay. Điều này ảnh hưởng không tốt tới kết quả thi cử.

Trên đây là một số thông tin về cắt tóc ngày nào tốt, nên cắt tóc lúc nào để tránh mang lại những điều xui xẻo cho bản thân. Tuy nhiên những thông tin mà Mega Korea cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo vì mang nhiều yếu tố tâm linh và quan niệm nhân gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *