Cách chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Dáng lông mày là một yếu tố quan trọng trong việc định hình gương mặt và tạo nên điểm nhấn ấn tượng, thu hút người đối diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự nhận dạng được dáng lông mày hợp với khuôn mặt của mình. Trong bài viết này, Mega Korea sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt.

Cách chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Dưới đây là một số cách chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân.

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt tròn

Đặc điểm của khuôn mặt tròn là có gò má rộng cùng với xương hàm mềm mại. Do đó, để tạo sự cân đối, hài hóa và giúp gương mặt bớt tròn hơn, bạn nên chọn kiểu lông mày có đường nét sắc sảo và góc cạnh. Hãy tránh dáng mày ngang và cong, vì chúng có thể làm cho khuôn mặt trông tròn và đầy đặn hơn.

>> Tham khảo: 10 dáng chân mày phong thuỷ cho mặt tròn đẹp và thu hút

Dáng lông mày có đường nét sắc sảo và góc cạnh rất phù hợp với gương mặt tròn
Dáng lông mày có đường nét sắc sảo và góc cạnh rất phù hợp với gương mặt tròn

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt trái xoan

Cũng giống như khuôn mặt tròn, khuôn mặt hình trái xoan cũng có phần xương gò má rộng. Tuy nhiên, khuôn mặt trái xoan có sự thon gọn hơn với chiều dài lớn hơn so với chiều rộng. Với khuôn mặt hình trái xoan, bạn có thể lựa chọn mọi kiểu dáng lông mày mà bạn thích.

>> Xem ngay: 4 dáng lông mày cho mặt trái xoan đẹp bạn nên biết

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương thường có gò má cao và rộng, trong khi trán và cằm lại hơi hẹp. Để làm cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn, bạn nên lựa chọn kiểu lông mày cong và góc cạnh. Điều này sẽ giúp làm cho trán trông rộng hơn, tạo sự cân bằng với gò má và làm cho các đường nét trên khuôn mặt hài hòa hơn.

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim thường đặc trưng bởi phần trán rộng và cằm nhọn. Để tạo sự cân đối cho kiểu khuôn mặt này, bạn có thể lựa chọn dáng chân mày cong và hơi dày một chút. Điều này sẽ giúp phần trán rộng của khuôn mặt trở nên hài hòa hơn với tổng thể.

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt thuôn dài

Đặc điểm của khuôn mặt thuôn dài là chiều dài lớn hơn nhiều so với chiều rộng và có phần gò má hóp, không đầy đặn, tạo cảm giác thiếu sức sống và buồn bã. Dáng lông mày ngang sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên rộng hơn và cân đối hơn.

>> Xem thêm: Gợi ý các dáng lông mày đẹp cho mặt dài cho nam và nữ

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt vuông

Đặc điểm nổi bật của khuôn mặt vuông là xương hàm góc cạnh và chiều rộng của hàm gần bằng với chiều rộng của trán. Đây là một kiểu khuôn mặt cá tính nhưng thiếu điểm mềm mại. Do đó, kiểu dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt vuông sẽ là chân mày dáng cong và cao ở phần đuôi bởi dáng lông mày này sẽ giúp khuôn mặt vuông trở nên mềm mại hơn.

Khuôn mặt vuông phù hợp với chân mày cong và cao ở phần đuôi
Khuôn mặt vuông phù hợp với chân mày cong và cao ở phần đuôi

Cách vẽ dáng mày hợp với khuôn mặt

Vẽ chân mày là một trong những cách tạo dáng lông mày phong thuỷ hợp với khuôn mặt được nhiều chị em áp dụng nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tỉa chân mày

Tỉa chân mày là một bước rất quan trọng để giúp làm định hình lại đường nét và hình dạng của chúng. Điều này sẽ giúp bạn vẽ lông mày một cách dễ dàng và chính xác. Bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo lông mày để loại bỏ những sợi lông mày mọc lệch ở phía trên và dưới.

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Dựa vào thông tin đã cung cấp ở trên, bạn hãy lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt của mình.

Bước 3: Lựa chọn màu lông mày phù hợp 

Chọn màu lông mày phù hợp với tone da, màu tóc của bạn sẽ giúp tạo ra sự đồng nhất và hài hòa cho khuôn mặt. 

Bước 4: Định vị các điểm để tạo khuôn mày

  • Để xác định đầu của lông mày, bạn có thể sử dụng một cây chì kẻ lông mày. Đặt nó dọc theo đường thẳng từ mũi đến đầu mắt, điểm giao nhau của cây viết với chân mày sẽ là vị trí của đầu lông mày.
  • Để xác định đuôi của lông mày, bạn có thể đặt cây bút theo đường từ cánh mũi đến đuôi mắt, điểm giao với chân mày sẽ đuôi chân mày.
  • Để xác định đỉnh của lông mày, bạn có thể đặt cây bút thẳng từ cánh mũi qua con người hoặc tính bằng 2/3 chiều dài của lông mày tính từ đầu mày.

Bước 5: Tạo khuôn mày

Sau khi bạn đã xác định được ba điểm quan trọng là đầu chân mày, đỉnh chân mày và đuôi chân mày, bạn có thể bắt đầu tạo khuôn cho lông mày bằng cách nối ba điểm này lại với nhau. Hãy xác định độ rộng giữa hai lông mày để đảm bảo sự cân đối trong quá trình vẽ.

Bước 6: Tô màu chân mày

Sau khi bạn đã tạo khuôn mày bằng chì kẻ lông mày, hãy tô màu vào vùng trống bên trong khuôn. Hãy làm điều này một cách nhẹ nhàng và tô từ dưới lên để đảm bảo màu sắc đồng đều, tự nhiên.

Để làm cho lông mày trở nên đẹp hơn, bạn có thể sử dụng phấn bột chân mày cùng màu để tô đè lên phần đã tô bằng chì. Sau đó, dùng cọ chải để các sợi lông mày sao cho chúng có màu đồng nhất. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng mascara chân mày để nhuộm màu những sợi lông mày, giúp chúng trông tự nhiên hơn.

 Nên tô lông mày từ dưới lên để đảm bảo màu sắc đồng đều, tự nhiên
Nên tô lông mày từ dưới lên để đảm bảo màu sắc đồng đều, tự nhiên

Bước 7: Điều chỉnh

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình vẽ lông mày hoặc muốn điều chỉnh dáng mày để phù hợp hơn, bạn có thể sử dụng tăm bông thấm nước tẩy trang để loại bỏ bột màu thừa hoặc sửa những nét vẽ bị lem. Sau đó, bạn có thể sử dụng phấn hoặc kem che khuyết điểm để làm rõ đôi lông mày.

Như vậy, cách chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt đã được Mega Korea bật mí trong bài viết trên đây. Hy vọng bạn có thể áp dụng và lựa chọn cho mình một dáng mày phù hợp nhất với khuôn mặt. Nếu chân mày bạn bị nhạt, thưa thớt không rõ form dáng thì có thể thực hiện điêu khắc chân mày để được tư vấn và định hình form dáng chân mày chuẩn phù hợp với gương mặt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *