Gội đầu đêm có sao không? Tác hại của việc gội đầu ban đêm

Gội đầu đêm là một thói quen gặp ở nhiều người bởi lượng công việc quá nhiều khiến họ bận rộn cả ngày. Vậy gội đầu đêm có sao không? Hãy cùng Mega Korea tìm hiểu về những tác hại của thói quen gội đầu đêm trong bài viết sau đây.

Gội đầu đêm có sao không?

Một số người vì tính chất công việc, thường xuyên phải đi làm vào buổi tối muộn nên không tránh khỏi việc gội đầu đêm. Việc gội đầu vào ban đêm thường xuyên có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe cơ thể cũng như sức khoẻ da đầu như sau:

Nấm da đầu

Da đầu ẩm ướt có thể tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của các loại nấm và vi khuẩn gây hại. Nếu bạn đi ngủ với da đầu vẫn ẩm ướt, điều này có thể dẫn đến các loại nấm dễ dàng tấn công và da đầu bị tổn thương. Khi da đầu đã bị nhiễm nấm, có thể gây ra tình trạng ngứa ngáy, gàu, rụng tóc và thậm chí dẫn đến tình trạng hói đầu.

Xem thêm:

Gội đầu đêm có thể gây nấm da đầu
Gội đầu đêm có thể gây nấm da đầu

Liệt mặt, méo miệng

Khu vực đầu và mặt thường là những nơi dễ bị cảm lạnh nhất. Vì thế, nếu bạn thường xuyên tắm gội vào ban đêm và để tóc ẩm khi đi ngủ có thể làm cho các dây thần kinh phía sau tai co lại. Điều này dẫn đến việc dòng máu tới các dây thần kinh trong khu vực mặt bị cản trở, gây ra các vấn đề như liệt mặt và méo miệng.

Khi gặp tình trạng này, người bị có thể trải qua các triệu chứng như lưỡi tê cứng, khó khăn trong việc hoạt động vùng miệng và mắt, tê liệt một bên mặt hoặc giật méo miệng. Thậm chí cũng có trường hợp một số người bệnh không thể nhắm mắt được ngay sau khi gội đầu.

Đau đầu kinh niên

Đau đầu kinh niên là một trong những tác hại của gội đầu đêm. Sau khi gội đầu, hầu như không ai chờ cho mái tóc khô hoàn toàn trước khi đi ngủ. Hành động này có thể dẫn đến việc các mạch máu bị co lại, giảm sự lưu thông máu đến não, tăng nguy cơ mắc bệnh đau đầu mãn tính. Thậm chí, một số người có thể trải qua cảm giác đau đầu ngay sau khi thức dậy.

Cảm lạnh, cảm cúm

Gội đầu lúc nửa đêm và để tóc ướt khi đi ngủ cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Khi tóc vẫn còn ẩm ướt, nước có thể bay hơi nhanh chóng và cản trở quá trình giữ nhiệt của cơ thể và làm tăng khả năng bị cảm lạnh. Thực tế, đã có nhiều trường hợp khi người ta bị cảm lạnh ngay sau khi tắm gội là do những nguyên nhân này. Hơn nữa, việc gội đầu đêm khuya còn có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi rút gây bệnh tấn công cơ thể.

Đột quỵ

Dù là dùng nước lạnh hay nước nóng để tắm vào buổi tối thì vẫn có thể làm cho tĩnh mạch bị dãn ra và dẫn đến tình trạng hạ huyết áp. Đồng thời, da đầu lạnh có thể khiến các mạch máu trong não co lại đột ngột, giảm tuần hoàn máu đến não và có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu não. Vấn đề nghiêm trọng hơn là có thể gây ra bất tỉnh hoặc hôn mê và nếu không được phát hiện, xử lý kịp thời, có thể dẫn đến tử vong.

Xem thêm:

Gội đầu đêm làm tăng nguy cơ đột quỵ
Gội đầu đêm làm tăng nguy cơ đột quỵ

Lời khuyên khi gội đầu vào ban đêm

Để tránh các nguy cơ nêu ở trên, tốt nhất là bạn nên tránh tắm gội vào buổi tối, đặc biệt là sau 20h. Trong trường hợp bạn cần phải gội đầu vào buổi tối, hãy đảm bảo sấy hoặc lau tóc khô kỹ trước khi đi ngủ. Điều quan trọng nhất là không bao giờ gội đầu sau 23h, ngay cả khi bạn sử dụng nước nóng, vì khả năng gặp nguy hiểm vẫn rất cao.

Vừa rồi là những giải đáp về việc gội đầu đêm có sao không đã được các chuyên gia tại Megakorea.vn đúc kết được trong nhiều năm làm việc và gặp gỡ bệnh nhân bị hói do rụng tóc nhiều. Hy vọng bạn có thể hạn chế việc gội đầu vào ban đêm để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Trường hợp rụng tóc nhiều dẫn đến hói đầu thì bạn có thể liên hệ Hotline: 0346 051 033 để được các chuyên gia về tóc tại Mega Korea tư vấn cải thiện với công nghệ tăng sinh mầm tóc Stemcell.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *