Vịt quay là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Châu Á, đặc biệt là trong nền ẩm thực Trung Hoa. Vậy vịt quay bao nhiêu calo là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc đúng không? Cùng Mega Korea tìm hiểu calo vịt quay và ăn vịt quay có mập không nhé!
Vịt quay bao nhiêu calo?
Vịt quay là một món ăn có chứa lượng calo tương đối cao, chủ yếu đến từ chất béo trong da và mỡ của vịt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thịt vịt có chứa protein, sắt, canxi, vitamin với hàm lượng lớn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá thì trong 100 gram thịt vịt có 337 calories, phần da vịt chứa đến 211 calo/100gr, 18g protein, 2g chất béo không bão hoà và 6g chất béo không bão hoà. Chính vì như vậy hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt vịt lớn như vậy mà thịt vịt được xếp trong loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng người đang giảm cân thì phải lưu ý.
Ăn vịt quay có béo không?
Chất béo trong vịt quay là nguồn calo cao, vì vậy ăn vịt quay có thể cung cấp một lượng calo lớn. Hơn thế nữa những người thích ăn da vịt thường có xu hướng dễ tăng cân hơn so với người ăn thịt nạc vịt. Bởi lẽ, phần da chứa hàm lượng chất béo không bão hoà, khi đi vào cơ thể sẽ không được chuyển hoà mà tích tụ ở nội tạng và da chúng ta.
Trung bình lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày là 2.000 để duy trì năng lượng. Tương ứng với mỗi bữa ăn là khoảng 667 calo. Trong khi đó, miếng vịt quay 200mg tương đương với 775 calo. Có thể thấy, lượng calo trong thịt vịt khá cao, vì vậy bạn muốn giảm cân thì chỉ nên ăn với mức độ vừa phải. Nếu như lạm dụng sẽ gây ra tình trạng thừa calo, dẫn đến tích tụ mỡ, tăng cân không kiểm soát.
Cách chế biến vịt quay ít béo ăn giảm cân
Để chế biến vịt quay ít béo ăn không tăng cân bạn có thể tham khảo cách chế biến sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức. Cách làm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
- Gia vị là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Đầu tiên, chuẩn bị vịt, tỏi băm nhuyễn, dầu hào, đường ăn kiêng, hành khô băm nhuyễn,…
- Ngoài ra nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn thì có thể cho thêm chút ngũ vị hương, nguyên liệu cơ bản như muối, bột canh, hạt tiêu hay nước tương,…
Bước 2: Sơ chế thịt vịt
- Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn sơ chế vịt bằng hỗn hợp rượu trắng với gừng để khử mùi hôi của vịt, chà xát hỗn hợp cả trong và ngoài thịt vịt.
- Để như vậy trong 20 phút rồi rửa lại với nước và để ráo. Nếu da vịt bị rách thì dùng chỉ khâu lại. Da vịt càng căng thì khi quay sẽ càng ngon hơn.
Bước 3: Chuẩn bị gia vị
Ướp gia vị bên trong con vịt bằng hỗn hợp gồm 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường ăn kiêng, 1 muỗng ngũ vị hương, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu trộn đều. Dùng tay xát đều phần hỗn hợp này bên trong vịt. Sau đó đặt vịt lên nơi cao, thoáng để vịt khô lại trong khoảng ít nhất 6 đến 8 tiếng cho vịt thấm gia vị.
Bước 4: Ướp gia vị
- Dùng chảo lòng sâu, cho vào 3 muỗng canh mạch nha, 2 thìa tỏi, nước tương, nước, gừng tươi băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê giấm rồi nấu sôi hỗn hợp, tắt bếp.
- Cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp này dội nhiều lần lên lớp bên ngoài vịt. Sau đó tiếp tục treo vịt lên cho khô. Nếu trời nắng, bạn có thể phơi vịt 2 đến 3 tiếng hoặc 7 đến 8 tiếng.
Bước 5: Quay vịt
- Quay vịt trong lò chuyên dụng. Nếu dùng lò vi sóng bạn có thể chỉnh nhiệt từ 160 đến 170 độ C. Nếu vịt nặng khoảng 1kg bạn sẽ quay trong vòng 55 phút là chín.
- Nên quay thành 2 lần, khoảng 20 phút thì lật vịt lại rồi quay tiếp để chín đều. Sau khi tắt lò, đợi mỡ vịt chảy ra đến khi da vịt khô lại rồi lấy ra.
Lưu ý khi ăn thịt vịt quay
Vịt quay là món ăn bổ dưỡng nhưng không thể ăn một cách tuỳ tiện. Theo khuyến cáo của bác sĩ, những người mới phẫu thuật, mắc bệnh gout, người hệ tiêu hoá kém thì tốt nhất không nên ăn thịt vịt khiến bệnh nặng hơn. Ngoài ra những người có sức khỏe kém cũng hạn chế ăn vịt quay vì dễ bị rối loạn cơ xương khớp, sau này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tuổi già.
Đặc biệt lưu ý rằng không nên ăn thịt vịt với baba. Bởi nó sẽ chuyển đạm thành các chất nguy hiểm khác và làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của thịt. Nên ăn vịt quay với dưa chua hoặc các loại thức ăn có vị chua để hương vị thêm đậm đà. Thành phần axit trong các loại thực phẩm này làm giảm cảm giác buồn nôn khi ăn, đồng thời nạp lượng chất béo vào cơ thể. Từ đó giúp bạn ăn ngon miệng hơn bao giờ hết.
Đối với những bạn nào đang giảm cân nhưng vẫn muốn ăn vịt quay bạn nên lưu ý tích cực luyện tập thể dục thể thao. Khi cơ thể vận động, lượng mỡ thừa dư sẽ bị đốt cháy và đào thải qua mồ hôi, nước tiểu. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với phương pháp giảm béo công nghệ hiện đại của chúng tôi. Vừa giảm cân nhanh, hiệu quả mà còn an toàn cho sức khỏe.
Qua những thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp hết thắc mắc của các bạn cho câu hỏi vịt quay bao nhiêu calo để bạn có thể lên kế hoạch ăn vịt quay để không bị tăng cân. Bên Mega Korea đang có dịch vụ giảm mỡ bằng công nghệ hiện đại SculpSure. Nếu các bạn vẫn đang loay hoay tìm cách giảm mỡ thì liên hệ Mega Korea để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúc các bạn sớm có vóc dáng chuẩn, luôn xinh đẹp và tự tin.
Tôi là Lê Thị Toan, hiện đang là CEO tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Mega Korea. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, tôi chịu trách nhiệm sản xuất nội dung trên trang web megakorea.vn, mang đến những thông tin chuyên sâu và cập nhật mới nhất về các phương pháp làm đẹp tiên tiến.