Nên phun môi hay cấy môi sinh học? So sánh cấy môi và phun môi

Cấy môi sinh học và phun môi đều là các phương pháp làm đẹp môi phổ biến hiện nay. Vậy nên phun môi hay cấy môi sinh học? Cấy môi và phun môi khác nhau thế nào? Hãy cùng Mega Korea so sánh cấy môi sinh học và phun môi trong bài viết dưới đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Tìm hiểu về cấy môi sinh học và phun môi

Cấy môi sinh học

Cấy môi sinh học là một phương pháp làm đẹp sử dụng các công cụ chuyên dụng với đầu kim nano siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của da môi. Quá trình này giúp tạo màu mực đều trên môi, làm cho đôi môi trở nên hồng hào và tươi tắn. Đồng thời, phương pháp này còn cung cấp collagen tươi, làm cho môi trở nên mềm mịn và căng mọng hơn.

Quy trình cấy màu môi diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 40-60 phút. Sau quá trình này, có thể xuất hiện tình trạng sưng đỏ và cảm giác đau nhẹ trên môi nhưng không chảy máu.

Cấy môi là một phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng yêu cầu người thực hiện phải có kỹ năng, chuyên môn cao để đảm bảo mực được trải đều trên môi và tạo nên màu sắc đẹp tự nhiên.

Cấy môi sinh học giúp mang lại đôi môi hồng hào, tươi tắn và mềm mại
Cấy môi sinh học giúp mang lại đôi môi hồng hào, tươi tắn và mềm mại

Phun môi

Phun môi là phương pháp làm đẹp bằng cách phủ màu mực lên môi thông qua đầu kim xăm siêu nhỏ (kích thước khoảng 0.02mm). Điều này giúp tạo ra vẻ tươi tắn và rạng ngời cho đôi môi. Phương pháp phun môi không gây tổn thương sâu vào trong lớp biểu bì môi.

Màu sắc của mực sau khi được xăm lên môi khá tự nhiên, giúp khắc phục tình trạng thâm, nhợt nhạt và môi không đều màu một cách hiệu quả.

Tham khảo:

So sánh cấy môi sinh học và phun môi

Cấy môi sinh học và phun môi đều là hai phương pháp làm đẹp giúp chị em sở hữu một đôi môi hồng hào và tươi tắn. Tuy nhiên, hai kỹ thuật này sẽ có những điểm giống và khác nhau. Hãy cùng Mega Korea so sánh cấy môi sinh học và phun môi để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân.

Điểm giống nhau 

  • Cả hai phương pháp làm đẹp này đều sử dụng thiết bị phun xăm với đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của môi.
  • Có thể giảm thiểu tối đa cảm giác đau rát, sưng tấy và chảy máu trong quá trình thực hiện.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 – 45 phút (tùy thuộc vào cơ sở thực hiện).
  • Kết quả đạt được là màu môi tự nhiên, hồng hào và rạng rỡ.
  • Đa dạng tone màu để khách hàng lựa chọn.
  • Không cần thời gian nghỉ dưỡng sau quá trình thực hiện.
Cả hai phương pháp cấy môi sinh học và phun môi đều có thời gian thực hiện nhanh chóng
Cả hai phương pháp cấy môi sinh học và phun môi đều có thời gian thực hiện nhanh chóng

Điểm khác nhau 

Tham khảo thông tin trong bảng sau đây để thấy rõ sự khác nhau giữa hai phương pháp này.

Cấy môi sinh họcPhun môi
Kỹ thuật thực hiệnChỉ đi kim trên bề mặt của môi, đảm bảo không xâm lấn hay gây đau đớn cho lớp biểu bì môi.Sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì da môi với độ sâu khoảng 0.2 mm.
Thời gian môi bongChỉ mất khoảng 3 – 5 ngày để môi bong hoàn toàn.Khoảng 5 – 7 ngày.
Độ bền của màu môiTừ 5 – 6 năm.Khoảng 5 năm.
Chi phí dịch vụDao động từ 3 – 5 triệu đồng.Tùy vào kỹ thuật phun môi như phun môi Collagen, phun môi Ombre hay phun môi pha lê, thường dao động từ 2 – 9 triệu đồng.

>> Xem thêm: Xăm môi và phun môi khác nhau thế nào? Phương pháp nào tốt hơn?

Nên phun môi hay cấy môi sinh học?

Vậy nên phun môi hay cấy môi sinh học? Như đã so sánh ở trên, cả hai phun môi và cấy môi sinh học đều là hai phương pháp làm đẹp môi tốt nhất. Do đó, việc lựa chọn phun môi hay cấy môi sinh học sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người. 

Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp và muốn thay đổi màu sắc môi thường xuyên thì phương pháp phun xăm môi thẩm mỹ là sự lựa chọn phù hợp. Đây là một phương pháp có sẵn nhiều tùy chọn màu môi như đỏ đậm, đỏ ruby, hồng đất, hồng baby, cam sữa…

Ngược lại, nếu bạn là người có cuộc sống bận rộn và không có đủ thời gian để thay đổi màu sắc môi thường xuyên thì kỹ thuật cấy môi sinh học là một lựa chọn tuyệt vời. Nó là một phương pháp an toàn, nhanh chóng và đảm bảo độ bền đẹp cho màu môi.

Như vậy, thắc mắc nên phun môi hay cấy môi sinh học đã được Mega Korea giải đáp trong bài viết trên đây. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được phương pháp làm đẹp môi phù hợp với bản thân để sở hữu một đôi môi hồng hào, rạng rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *