Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu? Lỡ ăn đồ nếp có sao không?

Để đạt được kết quả như ý sau phun môi thì việc ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm là điều mà các chị em vô cùng quan tâm. Vậysau khi phun môi kiêng đồ nếp bao lâu? Lỡ ăn đồ nếp sau phun môi có bị gì không? Tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong bài viết này của Mega Korea.

Vì sao sau phun môi không được ăn đồ nếp?

Nếp là loại thực phẩm Top Đầu cần đặc biệt kiêng cử sau khi phun môi. Nếp có tính nóng và dẻo, đồng thời hàm lượng dinh dưỡng có trong nếp có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả lên màu môi và quá trình hồi phục môi sau phun.

Sau khi phun môi, trên môi sẽ xuất hiện những vết thương li ti mà mắt thường không nhìn thấy được do quá trình đưa mực vào môi bằng đầu kim nano. Do đó, nếp là loại thực phẩm đại kỵ sau phun môi. Với những vết thương hở, nếp còn làm cho môi dễ dàng bị sưng, viêm nhiễm và thậm chí là bị mưng mủ. Do đó, sau khi phun xăm môi các chị em nên lưu ý kiêng cữ đồ nếp để tránh gặp phải những tình trạng trên.

Sau phun môi kiêng đồ nếp bao lâu? Vì sao?

Sau phun môi kiêng đồ nếp bao lâu?

Vậy sau phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để vết thương nhanh lành? Thời gian kiêng đồ nếp sau phun môi là khác nhau vì tùy theo cơ địa mỗi người mà có thời gian hồi phục môi là nhanh hay chậm.

Thông thường thì các chị em chỉ cần kiêng cữ đồ nếp từ 1 – 2 tuần sau phun môi là có thể ăn lại bình thường. Tuy nhiên để cho an toàn nhất thì các chị em nên tuyệt đối không ăn nếp trong 1 tháng đầu sau phun môi đến khi môi lành hẳn, da môi đã bong tróc và lên màu ổn định thì mới được ăn trở lại.

Xem thêm:

Lỡ ăn đồ nếp trong thời gian kiêng cữ có sao không?

Vậy là chúng ta đã biết được sau phun môi kiêng đồ nếp bao lâu là tốt nhất. Nếu như bạn chưa biết thông tin này và ăn đồ nếp sau khi phun môi thì cũng đừng nên quá lo lắng. Vì nếu chỉ ăn với lượng nếp nhỏ thì chúng sẽ không tác động đến kết quả thẩm mỹ của môi.

Tuy nhiên bạn cần phải ngưng ăn ngay các sản phẩm được làm từ nếp trong khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng cho đến khi môi lên màu ổn định và tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy uống thật nhiều nước để dễ dàng đào thải những chất không tốt trong cơ thể ra ngoài, giúp làm hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến môi. Bạn cũng nên tích cực bổ sung các loại vitamin A, vitamin E, vitamin C để giúp môi nhanh chóng ổn định và lên màu đẹp.

Lỡ ăn đồ nếp trong thời gian kiêng cữ có sao không?

Các món ăn làm từ nếp nên kiêng

Để mang lại hiệu quả phun xăm tốt nhất sau phun môi thì bạn cần phải nghiêm khắc kiêng cữ các sản phẩm làm từ nếp. Các sản phẩm làm từ nếp mà bạn cần biết là:

  • Các loại xôi: xôi nếp cẩm, xôi mặn, xôi đậu xanh, xôi bắp, xôi gấc,…
  • Các loại bánh làm từ nếp như: bánh chưng, bánh dày, bánh mochi, bánh tro, bánh đúc, bánh gạo,…
  • Các loại chè có chứa nếp như: chè bắp, chè nếp đậu, chè nếp khoai lang, chè cốm,…

Ngoài những món ăn từ nếp được liệt kê trên đây thì vẫn còn rất nhiều món ăn làm từ nếp khác. Do đó, trước khi ăn bất kỳ món ăn nào mà bạn nghi ngờ là có nếp thì hãy hỏi rõ về thành phần có trong món trước khi ăn.

Vậy là Mega Korea vừa giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc phun môi kiêng đồ nếp bao lâu cũng như những vấn đề liên quan. Hãy nghiêm túc nói không với những món ăn từ nếp để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phun môi là tốt nhất. Đón xem thêm các bài viết chia sẻ thông tin hữu ích về cách chăm sóc môi sau phun xăm tại chuyên mục Bí Quyết Làm Đẹp của Mega Korea.

>>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *