Phun môi kiêng rau muống bao lâu? Nếu ăn rau muống có sao không?

Để sở hữu cho mình một đôi môi hồng hào, căng mịn và tươi tắn nhanh chóng, nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn phương pháp phun môi thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi phun môi bạn cần kiêng một số thực phẩm trong đó có rau muống. Vậy phun môi kiêng rau muống bao lâu để môi lên màu chuẩn đẹp? Vì sao sau khi phun môi cần phải kiêng rau muống? Hãy cùng Mega Korea tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao xăm môi không được ăn rau muống?

Rau muống là một loại rau chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin, chất xơ cần thiết cho cơ thể và được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ngon trong ẩm thực Việt Nam và thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì không nên ăn rau muống sau phun môi vì có thể làm cho vết thương lâu lành hơn.

Tuy phun xăm môi là một phương pháp làm đẹp đơn giản, không để lại quá nhiều ảnh hưởng sau khi thực hiện nhưng môi sẽ bị một ít tổn thương do đầu kim nano đưa mực vào tầng thượng bì của môi. Mà trong thành phần của rau muống chứa chất Madecassol, chất này có thể khiến cho vết thương hở nhanh đầy và hình thành các loại sẹo trên da. Ngoài ra, Madecassol còn làm thúc đẩy bao xơ tại vết thương phát triển mạnh mẽ, không tự lành theo cơ chế tự nhiên nên có thể dẫn đến hiện tượng loang lổ, không đều màu sau phun xăm.

Rau muống là một trong những loại thực phẩm cần kiêng sau khi phun môi
Rau muống là một trong những loại thực phẩm cần kiêng sau khi phun môi

Không những thế, rau muống còn là tác nhân chính dẫn đến collagen tăng nhanh, thúc đẩy quá trình liền da và làm lành vết thương, làm cho da môi dễ bị ngứa, mưng mủ hay phồng rộp. Từ đó có thể thấy rằng việc ăn rau muống sau khi phun xăm môi có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ hoặc để lại một số biến chứng không đáng có.

Do đó, nếu bạn vừa thực hiện phun môi thì cần kiêng ăn rau muống trong một khoảng thời gian để giúp môi hồi phục nhanh chóng, lên màu chuẩn đẹp và không gây viêm nhiễm.

Xem thêm:

Phun môi kiêng rau muống bao lâu?

Sau khi phun môi kiêng rau muống bao lâu là điều mà các chị em vô cùng quan tâm vì như đã nói, đây là một món ăn được nhiều người yêu thích và được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Để đảm bảo quá trình hồi phục môi sau phun diễn ra thuận lợi và để màu mực lên đều, đẹp nhất thì chị em nên kiêng ăn rau muống trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần.

Tuy nhiên, thời gian hồi phục sau phun môi có thể khác nhau đối với mỗi người, có người lành vết thương chỉ sau 1 – 2 tuần, trong khi có người mất gần 1 tháng để bắt đầu thấy sự hồi phục. Vì vậy, chị em nên tạm ngừng ăn rau muống ít nhất trong khoảng 10 ngày đầu và để cho an toàn nhất thì nên kiêng ăn rau muống 1 tháng sau khi phun môi để có được bờ môi đẹp và căng mọng như mong muốn.

Do đó có thể nói, đáp án tốt nhất cho vấn đề phun môi kiêng rau muống bao lâu là hãy đợi cho đến khi môi lành hẳn, hết đau, hết sưng và lên màu ổn định. Sau khoảng thời gian này bạn có thể ăn rau muống lại bình thường, tuy nhiên chỉ nên ăn với lượng thích hợp, không nên ăn quá nhiều rau muống cùng một lúc.

Lỡ ăn rau muống sau khi phun môi có sao không?

Nếu bạn lỡ ăn một ít rau muống sau khi phun môi thì không cần phải quá lo lắng về tác động của rau muống lên môi sau phun. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc điều chỉnh chế độ ăn uống và chăm sóc môi hàng ngày theo hướng dẫn của các chuyên viên.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tiêu thụ quá nhiều rau muống, từ 2 – 3 bữa trở lên thì bạn nên ngưng ăn rau muống ngay và theo dõi tình trạng hồi phục của môi. Nếu gặp các triệu chứng như sưng, sần, đau nhức hoặc bong tróc môi, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nên bổ sung thêm các dưỡng chất bằng cách ăn nhiều các loại trái cây như ăn dứa, uống nước dừa, ăn cam, cà chua,… nhằm giúp cải thiện phần nào những ảnh hưởng của rau muống với môi. Tuy nhiên, trường hợp bạn ăn quá nhiều rau muống, thì bạn cần phải chấp nhận rằng kết quả lên màu môi có thể không dược đẹp như ý mặc dù đã bổ sung nhiều trái cây sau đó.

Bạn không cần quá lo lắng nếu lỡ ăn một ít rau muống sau khi phun môi
Bạn không cần quá lo lắng nếu lỡ ăn một ít rau muống sau khi phun môi

Một số loại rau cần kiêng sau khi phun môi

Sau khi đã biết sau phun môi kiêng rau muống bao lâu thì bạn cũng cần kiêng ăn một số loại rau sau đây để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi.

  • Rau cải muối

Rau cải muối chứa hàm lượng natri cao, có thể gây trở ngại cho quá trình tái tạo tế bào biểu bì, khiến môi mất nhiều thời gian để hồi phục hơn và lên màu không chuẩn. Ngoài ra, tiêu thụ lượng lớn rau cải muối cũng có thể gây rối loạn tiêu hóa, làm cho việc hấp thu dưỡng chất để bảo vệ và nuôi dưỡng bờ môi trở nên khó khăn.

  • Củ cải

Củ cải là một loại rau củ giàu natri, không có lợi cho quá trình phục hồi của đôi môi sau khi phun xăm. Ngoài ra, nó cũng làm mực trên môi khó bám và khó đạt được màu sắc mong muốn. Tiêu thụ củ cải sau phun môi có thể kéo dài thời gian lành vết thương, tăng nguy cơ viêm nhiễm và gây bong tróc môi.

  • Rau rút

Rau rút có hàm lượng canxi hữu cơ cao, tính nhớt và có khả năng gây sẹo lồi, làm cho đôi môi sau khi phun xăm không mềm mịn. Đối với một số người có cơ địa yếu, việc tiêu thụ rau rút sau khi phun môi có thể gây kích ứng và sưng nề môi.

Sau phun môi nên ăn rau gì?

Bên cạnh những loại rau cần kiêng sau phun môi thì cũng có một số loại rau vô cùng lành tính. Bạn có thể bổ sung các loại rau này vào mỗi bữa ăn để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương sau phun xăm môi: 

  • Súp lơ và bắp cải: Hai loại rau này có khả năng chống viêm, bảo vệ da khỏi tổn thương và thúc đẩy quá trình tái tạo biểu mô.
  • Cải xoăn: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành sẹo và giúp da săn chắc, sáng và mịn màng hơn.
  • Tía tô: Có tác dụng làm dịu cảm giác sưng đau và hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả.
  • Rau diếp cá: Cung cấp các loại khoáng chất và vitamin để giữ cho đôi môi mịn màng, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.
  • Rau má: Chứa saponin, vitamin A, vitamin B và nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp tăng cường quá trình phục hồi da môi và duy trì màu mực lâu hơn.
  • Cải bó xôi: Trong cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc phụ hồi các tế bào bị tổn thương sau phun môi như: kẽm, sắt, vitamin, carotenoids lutein,…

Bài viết trên đây của Mega Korea đã giúp bạn giải đáp thắc mắc phun môi kiêng rau muống bao lâu cũng như giải thích lý do vì sao nên kiêng rau muống sau phun môi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo vệ đôi môi sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Tham khảo thêm những thông tin chia sẻ hữu ích về cách chăm sóc môi sau phun xăm tại Bí Quyết Làm Đẹp.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ làm đẹp tại Mega Korea:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *