1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Điều cần biết khi tập plank

Bài tập plank, một trong những bài tập cơ bản nhất và phổ biến trong luyện tập thể dục thể thao. Không chỉ giúp bạn cải thiện sự ổn định cơ hệ mà còn tăng cường cơ bắp cơ xương, đặc biệt là cơ bụng. Để đánh giá bài tập này có hiệu quả không thì chúng ta cần quan tâm trong 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Trong bài viết này, hãy cùng Mega Korea tìm hiểu về lượng calo tiêu hao khi thực hiện plank để đạt được hiệu quả.

Plank có giúp giảm cân không?

Tập plank đúng cách sẽ hỗ trợ bạn giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Có thể thấy rằng bài tập plank giúp cơ thể giải phóng khá nhiều calo. Tuy nhiên, hiệu quả đốt mỡ của plank diễn ra từ từ không nhanh như những bài tập cardio, nhưng tập plank sẽ duy trì hiệu quả lâu dài hơn. Khi tập plank, lực sẽ dồn về phần cơ core, đẩy nhanh tốc độ tiêu mỡ. Do đó, nếu muốn có vùng cơ bắp đẹp, bạn nên thực hiện bài tập này hàng ngày.

Xem thêm:

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì 1 phút tập plank sẽ đốt cháy từ 2 – 5 Calo. Vậy plank 10 phút giảm bao nhiêu calo? Câu trả lời là plank 10 phút mỗi ngày cơ thể sẽ tiêu hao được 30 – 40 calo. Lượng calo tiêu hao khi bạn tập plank trong 1 phút phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, cường độ của bài tập, giới tính, độ tuổi, hít thở đúng cách và mức độ sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, plank thường không là một bài tập chính để đốt calo mà là để tăng cường cơ bắp và cải thiện sự ổn định cơ hệ.

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?
1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Những điều cần biết khi tập plank

Khi đã tìm hiểu và biết 1 phút plank đốt bao nhiêu calo thì bạn cần nắm rõ vấn đề liên quan đến tập plank như thời gian nên tập plank, 1 lần tập bao nhiêu phút, nên tập bao nhiêu lần một ngày, kỹ thuật,… Dưới đây sẽ là một số điều cần biết khi bạn tập plank:

Thời gian nên tập plank là khi nào?

Các huấn luyện viên thể dục cho biết, buổi sáng và buổi tối là hai thời gian lý tưởng để thực hiện bài tập plank mang lại hiệu quả cao. 

  • Buổi sáng từ 5g đến 6g30 là thời điểm hợp lý vì thời gian này sẽ giúp kích thích các cơ sau một đêm nghỉ ngơi, hồi phục, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. 
  • Buổi chiều từ 16g – 18g30 là khoảng thời gian sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh, giúp phát huy hiệu quả đốt cháy calo, giảm mỡ, săn chắc cơ.
  • Ngoài ra, một số thời điểm mà chúng ta không nên tập bao gồm: khi bụng quá đói hoặc quá no hay tập sau 21 giờ.

1 lần nên tập bao nhiêu phút?

Thời gian tập plank được khuyến cáo là từ 30 giây đến 2 phút. Đối với người bắt đầu hoặc có sự ổn định cơ không tốt thì nên tập từ 30 giây đến 1 phút để cải thiện dần cơ bắp. Khi bạn đã quen với việc tập 30 giây hoặc 1 phút, hãy cố gắng tăng thời gian lên 1 – 2 phút. Thời gian này có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp và sự ổn định cơ hệ. Nếu bạn đã phát triển một mức độ sức mạnh và sự ổn định tốt, bạn có thể tập plank trong khoảng thời gian lâu hơn, ví dụ 2 phút trở lên.

Nên tập plank 1 ngày bao nhiêu lần?

Nếu mới tập, chúng ta chỉ nên thực hiện 2 – 3 lần 1 ngày, mỗi lần duy trì tư thế từ 20 – 30 giây. Khi đã quen dần, chúng ta có thể tăng lên 3 – 4 lần một ngày, mỗi lần 30 – 40 giây. Tần suất tập plank trong một ngày có thể thay đổi tùy thuộc vào trình độ tập luyện, mục tiêu của bạn và lịch trình cá nhân.

Tập đúng kỹ thuật

Khi plank, hãy giữ thẳng người, lưng, hông, chân trên 1 đường thẳng. Nếu có bất kỳ tư thế nào khác như cong lưng, cong mông, võng lưng,… thì chúng đều không phải là plank và khi sai kỹ thuật chúng ta sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn.

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

Theo như ước tính thì 1 phút plank tương đương với 50 – 60 cái gập bụng. Tuy gập bụng cũng là cách tập luyện hiệu quả và giúp cơ bụng săn chắc nhưng hiệu quả của gập bụng thường không được đánh giá cao. Chính vì thế mà mọi người thường chọn tập plank thay cho gập bụng để có vòng bụng săn chắc như ý muốn.

Những điều cần biết khi tập plank
Những điều cần biết khi tập plank

Kết luận 

Nếu bạn muốn sở hữu thân hình và vóc dáng vạn người mê, ngoài plank ra thì bạn vận động mỗi ngày, có một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp với giảm béo công nghệ cao. Đặc biệt cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất cần thiết và uống đủ nước cơ thể cần, không để mất nước trong quá trình tập.

Như vậy, qua bài viết trên Mega Korea đã giúp bạn trả lời câu hỏi 1 phút plank đốt bao nhiêu calo và đưa ra một số lưu ý cần biết khi tập plank. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có được thân hình mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm mỡ thì có thể liên hệ với Mega Korea để được tư vấn hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ giảm béo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *