1 cái bánh bao bao nhiêu calo? Ăn bánh bao có béo không?

Bánh bao hiện nay đa dạng nhiều loại từ không nhân, nhân ngọt đến nhân thịt. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn để ăn sáng hay dùng để “cứu đói” trong bữa ăn nhẹ. Vậy bạn có biết bánh bao bao nhiêu calo chưa? Ăn bánh bao có mập không? Hãy cùng Mega Korea tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1 cái bánh bao bao nhiêu calo?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh bao với nhiều loại nhân khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng loại nhân khác nhau mà lượng calo trong bánh bao là khác nhau. Vậy lượng calo trong 1 cái bánh bao là:

  • Bánh bao nhân thịt là 348 calo (Trong đó: phần bột mì + bột nở: 159 calo; dầu ăn: 50 calo; mộc nhĩ xào: 40 calo; thịt lợn xào: 100 calo)
  • Bánh bao kim sa là 131 calo 
  • Bánh bao nhân khoai môn là 170 calo
  • Bánh bao chiên là là 180 calo
  • Bánh bao xá xíu là 501 calo
  • Bánh bao trứng muối là 150 calo
  • Bánh bao nhân thịt với trứng cút là 360 calo
  • Bánh bao nhân đậu xanh là 150 calo
  • Bánh bao sữa là 200 calo
  • Bánh bao không nhân là 110 calo
1 cái bánh bao bao nhiêu calo?
1 cái bánh bao bao nhiêu calo?

Xem thêm:

Ăn bánh bao có béo không? 

Vậy là với những thông tin trên, chúng ta đã biết được bánh bao bao nhiêu calo rồi phải không nào. Với những ai đang trong chế độ ăn kiêng sẽ cần quan tâm đến một điều nữa là, ăn bánh bao có béo không? Đang giảm cân có nên ăn bánh bao không?

Trung bình một ngày cơ thể của người trưởng thành cần được cung cấp khoảng 2000 calo. Mỗi bữa ăn trung bình thì sẽ cần khoảng 667 calo. Từ đây chúng ta có thể xem lại những thông số calo trên thì chúng ta có thể thấy lượng calo mà mỗi chiếc bánh bao cung cấp là đều nhỏ hơn mức cần thiết. Chính vì vậy nên ăn bánh bao không béo.

Vậy đang giảm cân có nên ăn bánh bao không? Câu trả lời là Có nhé. Vì có những loại bánh bao cực kỳ ít calo như bánh bao không nhân. Tuy nhiên tùy theo từng loại mà bạn hãy cân nhắc lượng ăn phù hợp để không bị tác dụng ngược.

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh bao

Bên cạnh cung cấp calo, năng lượng cho cơ thể thì trung bình trong 100gr bánh bao sẽ có 66% tinh bột, 23% chất béo, 11% protein và một số loại vitamin khác. Cụ thể như sau:

  • Tinh bột: Bột mì tinh thể chính là thành phần chính để làm nên chiếc bánh bao. Chính vì vậy hàm lượng carbs trong bánh bao chiếm khoảng 66% trên tổng giá trị dinh dưỡng và là thành phần chính giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó các khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, vitamin B cũng được bổ sung cho cơ thể.
  • Protein: Với những chiếc bánh bao nhân thịt có phần nhân được làm từ thịt heo, mộc nhĩ, hành tây, tiêu,… sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong đó, thịt heo và trứng chiếm khoảng 11% protein. Vì vậy sẽ rất tốt cho hệ cơ bắp và sự vận động của cơ thể.
  • Chất béo: Trong bánh bao có chứa đến 23% chất béo bão hoà đến từ thịt, mỡ heo, dầu ăn,… Tuy nhiên chất béo này không thực sự tốt cho cơ thể, đặc biệt là những ai bị bệnh về tim mạch, đường huyết. Nhưng nếu được cung cấp ở một lượng lừa phải thì sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.
  • Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất có trong bánh bao sẽ mang lại tác dụng là làm giảm nguy cơ đột quỵ, giúp cải thiện sự phát triển của tế bào. Cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Trong bánh bao chứa nhiều thành phần dinh dưỡng
Trong bánh bao chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Lợi ích khi ăn bánh bao

Nếu bạn đang cảm thấy ăn bánh bao chỉ để “lấp đầy” chiếc bụng đói của mình thì thật sự chưa đúng lắm. Một số lợi ích mà việc ăn bánh bao mang lại là: 

  • Bổ sung năng lượng cho cơ thể: Khi cơ thể bị cạn kiệt năng lượng sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi thì bạn có thể nạp ngay năng lượng bằng cách ăn một cái bánh bao. Trong bánh bao có chứa một số chất dinh dưỡng đến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tinh bột, đạm, protein, khoáng chất,… sẽ giúp bổ sung lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể của bạn. 
  • Giúp cải thiện hệ tiêu hoá: Lớp vỏ bên ngoài của bánh bao được làm từ bột mì sẽ cung cấp lượng chất xơ giúp cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, chất xơ còn góp phần phát triển lợi khuẩn. Từ đó giúp tăng cường hoạt động tiêu hoá tại ruột. Nguồn chất xơ cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, từ đó làm cho bạn không có cảm giác thèm ăn, ăn ít giúp ngăn ngừa tăng cân, béo phì.
  • Cung cấp khoáng chất: Trong bánh bao, đặc biệt là bánh bao nhân đậu xanh có chứa nhiều vitamin B, E,… và khoáng chất sẽ giúp làm giảm áp lực cho gan, tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó giúp nguy cơ mắc các bệnh mỡ trong máu, bệnh liên quan đến tim mạch, xơ vữa động mạch,…

Lưu ý để ăn bánh bao không tăng cân

Để giảm cân, duy trì cân nặng hiệu quả thì không chỉ cần phải biết bánh bao bao nhiêu calo. Mà bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để ăn bánh bao mà không bị tăng cân.

  • Chỉ nên ăn với một lượng hợp lý, không nên ăn quá nhiều. Chẳng hạn như: chỉ nên ăn 1 – 2 cái bánh bao thịt/tuần; 2 – 3 cái bánh bao chay/tuần
  • Chỉ nên ăn bánh bao vào buổi sáng hoặc khi đói. Không nên ăn bánh bao lúc trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn cơm no
  • Nên ăn kèm theo các loại rau củ quả và chế độ luyện tập thể dục thường xuyên để tránh tích tụ calo
  • Lựa chọn những loại bánh bao ít calo phù hợp như: bánh bao không nhân, bánh bao nhân ngọt (nhân đậu xanh, nhân khoai môn,…),…

Trên đây là những thông tin về bánh bao bao nhiêu calo cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn bánh bao có béo không. Mega Korea hy vọng với bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Tìm hiểu thêm các thông tin về giảm cân giữ dáng tại trang Bí Quyết Giữ Dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *