1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không?

Bánh mì là một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Bánh mì hiện nay có rất nhiều loại và có thể được dùng cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bữa ăn nhẹ đều được. Vậy bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không? Hãy cùng Mega Korea tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Bánh mì bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tại Việt Nam đối với bánh mì trắng và bánh mì đen thì trung bình khoảng 90gr  – 100gr bánh mì thì sẽ chứa khoảng 250 calo. Vậy 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo? 1 ổ bánh mì không sẽ có khoảng 230 – 250 calo.

Vậy bánh mì bao nhiêu calo đối với những loại bánh mì khác?

  • Bánh mì thịt sẽ có khoảng 500 calo. Với mức calo này thì bạn có thể ăn 1 ổ bánh mì thịt là đã có thể thay thế 1 bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng từ chất đạm đến chất xơ.
  • Bánh mì ốp la có khoảng 330 calo, trong đó 250 calo đến từ 1 bánh mì không và 70 – 80 calo đến từ trứng chiên.
  • Bánh mì chả cá có khoảng 400 – 450 calo
  • Bánh mì sandwich có khoảng 250 calo
  • 1 lát bánh mì ngũ cốc có khoảng 150 calo
  • 1 lát bánh mì đen có khoảng 80 – 100 calo. 
  • 1 lát bánh mì nguyên cám có khoảng 64 – 65 calo
1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?
1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Xem thêm:

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì

Trong 100gr bánh mì ngoài cung cấp khoảng 250 calo thì còn chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Đồng: 0,3mg
  • Kẽm: 0,7mg
  • Magie: 25mg
  • Canxi: 260mg
  • Kali: 115mg
  • Natri: 491mg
  • Chất xơ: 2,4g
  • Chất béo: 3,3g
  • Protein: 7,6g
  • Cacbonhydrat: 49g

Bên cạnh đó, trong bánh mì còn chứa hàm lượng sắt, các loại vitamin B6, K, B1,… mang lại nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Ăn bánh mì có béo không?

Sau khi tìm hiểu thông tin trong bánh mì bao nhiêu calo thì một câu hỏi khác lại được đặt ra là ăn bánh mì có béo không? Ăn bánh mì có giúp giảm cân không? Đây là vấn đề quan trọng dành cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân. 

Việc lựa chọn bánh mì cho bữa ăn vừa mang lại sự tiện lợi, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thông qua những thông tin về lượng calo của từng loại bánh mì mà Mega Korea vừa kể trên giúp ta thấy được rằng ăn bánh mì sẽ không gây tăng cân. Vì lượng calo mà 1 người trưởng thành cần được cung cấp trong 1 ngày là khoảng 2000 calo. Trong khi tất cả các loại bánh mì kể trên đều có lượng calo không quá cao nên sẽ không mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn ăn bánh mì quá nhiều thì có thể sẽ khiến cơ thể mập lên đấy.

Ăn bánh mì có béo không, có mập không?
Ăn bánh mì có béo không, có mập không?

Giảm cân nên ăn bánh mì loại nào?

Tuy tất cả các loại bánh mì kể trên đều không phải là nguyên nhân gây tăng cân. Tuy nhiên nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân thì ưu tiên sử dụng các loại bánh mì sau:

  • Bánh mì yến mạch: Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho người đang trong chế độ ăn giảm cân vì yến mạch là nguyên liệu rất tốt cho người ăn kiêng cũng như người bị bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết (GI) có trong bánh mì yến mạch khá thấp và nhiều axit béo cũng rất tốt cho tim mạch. Bánh mì yến mạch sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và giúp làm đẹp da.
  • Bánh mì nâu: Thành phần chính của bánh mì nâu là lúa mạch đen nguyên cám. Trong bánh mì nâu có chứa nhiều chất xơ nên quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra chậm hơn so với khi ăn bánh mì trắng. Chính vì vậy sẽ giúp bạn no lâu hơn, mang lại hiệu quả tốt trong quá trình ăn kiêng.
  • Bánh mì nguyên cám: Loại bánh mì này chứa nhiều chất xơ, giàu dinh dưỡng vì thành phần chính là làm từ hạt lúa mì. Đồng thời chỉ số đường huyết (GI) có trong bánh mì là rất thấp, không chứa các chất tẩy trắng bột gây hại cho sức khỏe.
  • Bánh mì đen: Bánh mì đen cung cấp ít calo và có hàm lượng chất xơ gấp 4 lần so với bánh mì trắng. Chúng còn giúp kiểm soát đường huyết nên được khuyên dùng cho người ăn kiêng và người bị cao huyết áp.

Ăn bánh mì vào thời gian nào không gây tăng cân?

Bên cạnh việc cần biết trong bánh mì bao nhiêu calo thì thời điểm ăn bánh mì phù hợp cũng hết sức quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng nên ăn bánh mì vào buổi sáng hoặc chỉ nên dùng bánh mì trong bữa ăn nhẹ. Tốt nhất là nên ăn bánh mì kèm theo các loại rau củ hay hoa quả để no lâu hơn.

Không nên ăn bánh mì vào buổi tối vì lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi. Nếu ăn bánh mì vào lúc này thì có thể khiến cơ thể tích tụ năng lượng dư thừa. Lâu dần chúng sẽ khiến cơ thể bạn tăng cân trông thấy.

Nên ăn bánh mì vào lúc nào để không gây béo?
Nên ăn bánh mì vào lúc nào để không gây béo?

Những lưu ý khi ăn bánh mì để không tăng cân

Ăn bánh mì có thể không gây mập, không gây tăng cân đột ngột. Nhưng nếu bạn không biết cách ăn bánh mì sao cho cân bằng trong mỗi bữa ăn thì có thể khiến bạn không kiểm soát được mức calo nạp vào cơ thể. Từ đó sẽ dẫn đến việc tăng cân mất kiểm soát.

Chính vì vậy mà Mega Korea sẽ đưa ra một số lưu ý để giúp bạn không bị tăng cân khi ăn bánh mì:

  • Không dùng thêm bánh mì trong bữa ăn chính khi đang ăn cơm vì lượng calo trong cơm kèm theo lượng calo trong bánh mì sẽ khiến bạn bị mất kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể
  • Chỉ nên dùng bánh mì vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ
  • Sử dụng bánh mì có chứa thành phần yến mạch hoặc bánh mì nguyên cám trong chế độ ăn giảm cân sẽ giúp bạn no lâu hơn
  • Ăn bánh mì kèm các loại rau củ, hoa quả để giúp “lấp đầy bao tử” nhanh hơn với lượng calo nạp vào cơ thể là thấp nhất
  • Một số đối tượng hạn chế và không nên tiêu thụ bánh mì là: người thừa cân, béo phì, tiểu đường tuýp 2, người bị bệnh tim và cao huyết áp

Mega Korea vừa giúp bạn trả lời cho câu hỏi bánh mì bao nhiêu calo cũng như ăn bánh mì có mập không. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *