Quýt bao nhiêu calo? Ăn quýt có béo không?

Quýt là một loại trái cây rất phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy quýt bao nhiêu calo? Và ăn quýt có béo không? Hãy cùng Mega Korea tìm hiểu hàm lượng calo có trong quýt trong bài viết sau đây để có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả nhé.

Quýt bao nhiêu calo?

Quýt được xem là nguồn cung cấp các loại vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Vậy quýt bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g quả quýt có khoảng 53.3 calo và trong 1 quả quýt sẽ có từ 30 – 65 calo tùy theo khối lượng của từng quả.

Trong 100g quả quýt có khoảng 53.3 calo

Xem thêm:

  • Sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn sầu riêng có béo không?
  • Nho bao nhiêu calo? Ăn nho có béo không?
  • Vải bao nhiêu calo? Ăn vải có béo không?

Hàm lượng dinh dưỡng có trong quýt

Quýt là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, trong 1 quả quýt có kích thước trung bình sẽ chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • 47 calo
  • 23.5mg vitamin C
  • 12g carbohydrate
  • 8g đường
  • 1.5g chất xơ
  • 146mg kali
  • 33mg canxi
  • 11mg magie
  • 0.04mg đồng
  • 0.03mg vitamin B2
  • 0.07mg vitamin B6

Ngoài ra, trong quýt còn chứa vitamin A, vitamin B3, vitamin E,…

Ăn quýt có béo không?

Ngoài việc quan tâm quýt bao nhiêu calo thì ăn quýt có béo không hay ăn quýt có mập không cũng là vấn đề mà nhiều người muốn biết. Như đã đề cập ở trên, lượng calo quýt ở mức rất thấp, chỉ 53.3 calo trong 100g quýt. Do đó, việc ăn quýt sẽ không khiến bạn tăng cân.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ dồi dào trong quýt còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế việc hấp thu các thực phẩm khác nên rất tốt cho quá trình giảm cân.

Một số món ăn giảm cân với quýt

Để mang lại hiệu quả giảm cân khi ăn quýt thì bạn có thể áp dụng một số cách chế biến món ăn với quýt như sau:

  • Trà quýt mật ong

Bạn chỉ cần dùng vỏ quýt đun với nước sôi, sau đó cho thêm một chút gừng và mật ong là sẽ hoàn thành một ly trà quýt mật ong thơm ngon. Loại trà này có thể giúp giảm điều trị các triệu chứng ho, đau họng do thời tiết thay đổi hoặc các bệnh hô hấp mãn tính.

  • Salad quýt

Salad quýt là một món ăn hấp dẫn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và giàu chất xơ, vitamin. Món ăn này rất phù hợp với những người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân.

  • Quýt ngâm mật ong

Món quýt ngâm mật ong có thể giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời hỗ trợ điều trị chứng ho dai dẳng.

Kết hợp sử dụng các món ăn giảm cân bằng quýt với liệu trình giảm mỡ công nghệ cao để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.

Lợi ích tuyệt vời của quýt đối với sức khỏe

Quýt mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Với hàm lượng kali cao, quýt giúp điều chỉnh huyết áp, loại bỏ lượng natri dư thừa và giảm cholesterol xấu trong mạch máu. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin C có trong quýt cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn chặn nguy cơ đột quỵ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Quýt chứa hàm lượng đường khá thấp, có khả năng hỗ trợ cải thiện các vấn đề về đường huyết. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa như flavonoid trong quýt còn giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa sự tạo ra chất béo, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tăng cường sức đề kháng

Với hàm lượng vitamin C cao, việc bổ sung quýt vào khẩu phần ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Dưỡng da và ngăn ngừa lão hóa

Quýt chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C và carotene khá cao, giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Ngoài ra, vitamin C còn có khả năng giúp da sáng hơn, ngăn chặn quá trình lão hóa và tăng cường sản sinh collagen trong thể, giúp da tươi trẻ, sáng khỏe.

Việc ăn quýt sẽ không gây tăng cân

Một số lưu ý khi ăn quýt

Để có thể ăn quýt giảm cân an toàn và tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Thời điểm ăn thích hợp

Việc ăn quýt khi đói có thể làm tăng tiết axit và gây hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt là đối với những người mắc các vấn đề như đau bụng hoặc viêm tá tràng. Tốt nhất, bạn nên tiêu thụ quýt sau khi ăn no từ 1-2 tiếng.

  • Kết hợp với hoạt động thể dục

Bạn nên kết hợp việc bổ sung quýt vào chế độ ăn uống hàng ngày với việc tập thể dục và hoạt động thể thao thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Đối tượng không nên ăn quýt

Mặc dù quýt là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một số đối tượng sau đây nên hạn chế việc ăn quýt để tránh gây hại cho sức khỏe.

  • Người mắc bệnh viêm loét dạ dày hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa không nên ăn quýt để tránh làm tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Những người có vấn đề về thận nên hạn chế tiêu thụ quýt, vì có thể làm gia tăng nguy cơ sỏi thận.
  • Người vừa trải qua các phẫu thuật liên quan đến đường tiêu hóa nên tránh ăn quýt, vì axit citric trong quýt có thể làm tổn thương vết mổ và gây chảy máu.
  • Người đang dùng thuốc kháng sinh nên hạn chế tiêu thụ quýt, vì quýt có thể tương tác với thuốc, làm giảm hiệu quả của chúng.

Bài viết trên đây của Mega Korea đã giúp bạn giải đáp quýt bao nhiêu calo cũng như chia sẻ những lợi ích của quýt đối với sức khỏe. Hy vọng bạn có thể sử dụng quýt thật hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *