1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà có béo không?

Trứng gà là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như trứng luộc, trứng hấp, trứng chiên,… và thường được đưa vào thực đơn giảm cân. Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà có béo không? Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Mega Korea.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Với những ai đang trong chế độ giảm cân thì việc biết được thông tin 1 quả trứng gà bao nhiêu calo là rất quan trọng. Lượng calo trong 1 quả trứng gà là không cố định vì còn phụ thuộc vào kích thước và cách chế biến trứng. Đối với 1 quả trứng gà sống thì hàm lượng calo dựa theo kích thước sẽ là:

  • Trứng nhỏ (khoảng 38gr): chứa 54 calo
  • Trứng vừa (khoảng 44gr): chứa 63 calo
  • Trứng lớn (khoảng 50gr): chứa 72 calo
  • Trứng rất lớn (khoảng 56gr): chứa 80 calo
  • Trứng cực lớn (64gr trở lên): chứa 90 calo

Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu calo theo từng cách chế biến?

  • Trứng gà luộc: 78 calo
  • Trứng gà chiên: 90 calo
  • Trứng gà nướng: 60 calo
  • Trứng gà ốp la: 117 calo
  • Trứng gà xào cà chua: 120 calo
  • Trứng gà nấu mì gói: 354 calo

1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Xem thêm:

  • Trứng luộc bao nhiêu calo? Ăn trứng luộc có béo không?
  • Trứng vịt lộn bao nhiêu calo? Ăn trứng vịt lộn có béo không?
  • Lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây béo không?

Lòng đỏ trứng gà bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng phân tích, hàm lượng calo có trong lòng đỏ trứng gà cao hơn nhiều so với lượng calo trong lòng trắng trứng. Trung bình 1 lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 55 – 60 calo. Bên cạnh đó lòng đỏ trứng gà còn chứa một số dưỡng chất khác như: canxi, các loại vitamin A, D, E, K, B, sắt,…

Lòng trắng trứng gà bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong lòng trắng trứng gà là khá thấp, chỉ khoảng 17 calo. Trong lòng trắng trứng gà chứa nhiều albumin, đây là một loại protein lành mạnh mang lại cảm giác no lâu. Canxi cũng có nhiều trong lòng trắng trứng gà còn giúp xương chắc khỏe, da trắng mịn màng.

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Trong trứng gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Cứ mỗi 100gr trứng gà (tương ứng với 2 quả trứng) có:

  • Carbs; 1.6gr
  • Chất đạm: 10gr
  • Chất béo:11gr
  • Vitamin E, B6: 8% DV
  • Vitamin A: 18% DV
  • Vitamin B12: 32%
  • Khoáng chất khác: kẽm (9% DV), phốt pho (14% DV), đồng (7% DV), selen (43% DV),…

Trong trứng gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể

Ăn trứng gà có béo không?

Qua những thông tin chúng ta đã biết được 1 quả trứng gà bao nhiều calo. Vậy ăn trứng gà có béo không? Ăn trứng gà không gây béo hay mập nếu bạn có chế độ ăn phù hợp. Cụ thể như bạn có thể ăn 3 quả trứng gà mỗi ngày kèm theo các loại rau củ sẽ mang lại khả năng giảm cân hiệu quả. Trong trứng gà có chứa nhiều hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng khác nên sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu. Ngoài ra nó còn làm giảm cảm giác thèm ăn giúp hạn chế việc ăn vặt, ăn nhiều trong ngày.

Cách ăn trứng gà giảm cân

Trứng gà là một món ăn dễ ăn, dễ chế biến mà còn góp mặt trong các thực đơn giảm cân. Một số cách ăn trứng gà giảm cân mang lại hiệu quả cao như:

  • Giảm cân nên ăn trứng gà luộc vì cách chế biến này giúp giữ lại chất dinh dưỡng có trong trứng và cung cấp hàm lượng calo thấp
  • Hạn chế sử dụng các món trứng chế biến có hàm lượng calo cao như trứng chiên, trứng với phô mai,…
  • Ăn bữa sáng bằng trứng luộc vì mang lại cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn và ăn vặt trong ngày nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân
  • Ăn trứng gà kết hợp với các loại trái cây, rau củ để tạo nhiều khẩu vị mới lạ trong bữa ăn, cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cho cơ thể và mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất

Ăn trứng gà nhiều có tốt không?

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong lòng trắng và lòng đỏ là khác nhau. Cụ thể là chất dinh dưỡng trong lòng đỏ nhiều hơn hẳn trong lòng trắng, đặc biệt là cholesterol và axit bão hoà. Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi ăn trứng gà nhiều có tốt không thì còn phải xem xét dựa vào mức độ sử dụng lòng trắng và lòng đỏ của mỗi người.

Mỗi ngày cơ thể chúng ta chỉ nên hấp thụ không quá 300mg cholesterol. Trong khi đó trung bình 1 quả trứng gà lại chứa đến 220mg cholesterol. Chính vì vậy nếu trong một ngày mà bạn ăn quá nhiều trứng gà là không tốt.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn tối đa 2 lòng đỏ trứng gà mỗi ngày, hoặc tối đa 3 lòng đỏ trứng gà một tuần. Tuy nhiên bạn có thể thoải mái ăn lòng trắng trứng gà vì lòng trắng trứng không chứa quá nhiều dưỡng chất như lòng đỏ. Mà chúng còn giúp cơ bắp phát triển rất tốt cho những ai đang tập gym.

Bạn cũng có thể dùng kết hợp trứng gà với các loại rau củ chứa vitamin C để cơ thể dễ dàng hấp thụ các loại khoáng chất như canxi, sắt hay protein. Và tốt nhất là bạn nên sử dụng lòng trắng nhiều hơn lòng đỏ.

Ăn trứng gà sống có tốt không?

Nhiều người cho rằng ăn trứng gà sống sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho não bộ, ngăn ngừa ung thư, giúp xương thêm chắc khỏe,… Tuy nhiên việc ăn trứng gà sống lại tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhiều người không biết đến.

  • Giảm khả năng hấp thụ protein: Trứng gà sẽ giúp cung cấp lượng lớn protein hoàn chỉnh cho cơ thể, nhưng nếu ăn sống thì cơ thể chúng ta lại không thể hấp thụ tối đa 9 loại axit amin này.
  • Giảm khả năng hấp thụ vitamin B7: Vitamin B7 là loại vitamin dễ bị hoà tan trong nước, hỗ trợ tốt trong việc sản xuất glucose và axit béo. Nhưng khi vitamin B7 bị hợp chất avidin trong lòng trắng trứng liên kết với biotin trong ruột non sẽ ngăn chặn cơ thể hấp thụ loại vitamin này.
  • Cơ thể dễ bị nhiễm khuẩn: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong trứng sống có chứa vi khuẩn Salmonella – là một loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Loại vi khuẩn này làm cho người ăn bị ngộ độc thực phẩm với các dấu hiệu như: buồn nôn, sốt, tiêu chảy, co thắt dạ dày,…

Ăn trứng gà sống không tốt cho sức khoẻ

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết là cơ thể chỉ hấp thụ được 40% chất dinh dưỡng khi ăn trứng gà sống. Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng đối với trứng gà đã qua chế biến là cao hơn, cụ thể là: 100% với trứng gà luộc; 85% với trứng ốp la; 87.5% với trứng hấp; 98.5% với trứng gà chiên.

Chính vì vậy chúng ta có thể kết luận là ăn trứng gà sống không tốt bằng việc ăn trứng gà đã qua chế biến.

Lưu ý khi ăn trứng gà

Khi ăn trứng gà bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để không ảnh hưởng đến sức khoẻ:

  • Hạn chế việc sử dụng trứng gà sống hoặc trứng gà quá chín vì đều ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể
  • Không nên ăn trứng gà để qua đêm mà không được bảo quản trong tủ lạnh. Tốt nhất là nên dùng ngay sau khi chế biến để chất dinh dưỡng không bị mất
  • Hạn chế uống sữa và ăn trứng cùng lúc vì sẽ gây khó tiêu và các vấn đề về tiêu hoá tuỳ theo cơ địa mỗi người
  • Không nên uống trà sau khi ăn trứng vì axit tannic có trong trà gặp protein trong trứng sẽ mang lại một số vấn đề về tiêu hoá cho cơ thể
  • Một số loại thực phẩm kỵ với trứng gà là: hồng, khoa tây, tỏi, sữa, sữa đậu nành, cá, óc heo, trà

Vậy là Mega Korea vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 quả trứng gà bao nhiêu calo cũng như lượng calo có trong lòng đỏ, lòng trắng trứng là bao nhiêu. Ngoài ra, qua những thông tin trên bạn cũng có thể biết được là ăn trứng gà có mập không và cách giảm cân với trứng như thế nào. Chúc bạn dùng trứng gà giảm cân thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *