Lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây béo không?

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến và được rất nhiều người ưa thích. Từ trứng, chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Và ăn lòng trắng trứng có béo không? Bài viết dưới đây của Mega Korea sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

Lòng trắng trứng bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g lòng trắng trứng có khoảng 52 calo. Tuy nhiên, việc 1 lòng trắng trứng có bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng trứng, loại trứng và cách chế biến. Cụ thể như sau:

  • 1 lòng trắng trứng cỡ nhỏ (nặng 28g) có khoảng 14,4 calo.
  • 1 lòng trắng trứng cỡ vừa (nặng 35g) có khoảng 18 calo.
  • 1 lòng trắng trứng cỡ lớn (nặng 46g) có khoảng 23,4 calo.

Vậy 2 lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Theo thông tin trên thì hàm lượng calo trong 2 trắng trứng sẽ như sau:

  • 2 lòng trắng trứng cỡ nhỏ có khoảng 28,8 calo.
  • 2 lòng trắng trứng cỡ vừa có khoảng 36 calo.
  • 2 lòng trắng trứng cỡ lớn có khoảng 46,8 calo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hàm lượng calo lòng trắng trứng của một số loại trứng sau đây:

  • 100g lòng trắng trứng vịt có khoảng 77 calo.
  • 100g lòng trắng trứng gà có khoảng 48 calo.
  • 100g lòng trắng trứng luộc có khoảng 17 calo.
  • 100g lòng trắng trứng chiên có khoảng 25 calo.
  • 100g lòng trắng trứng vịt lộn có khoảng 55 calo.
Trong 100g lòng trắng trứng có khoảng 52 calo
Trong 100g lòng trắng trứng có khoảng 52 calo

Xem thêm: 

Thành phần dinh dưỡng có trong lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể trong 100g lòng trắng trứng có thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Nước: 87,57g
  • Chất béo: 0,73g
  • Protein: 10,9g
  • Vitamin B2: 0,439mg
  • Vitamin B1: 0,004mg
  • Vitamin B6: 0,005mg
  • Vitamin B9: 0,004mcg
  • Vitamin B3: 0,105mg
  • Kali: 163mg
  • Photpho: 0,09mg
  • Sắt: 0,08mg
  • Kẽm: 0,09mg
  • Magie: 11mg
  • Canxi: 7mg
  • Canxi: 166mg

Lợi ích của lòng trắng trứng đối với sức khỏe

Lòng trắng trứng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, có thể kể đến như:

Không chứa chất béo, cholesterol

Trứng là một thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol bão hòa. Tuy nhiên, chất béo và cholesterol trong trứng chỉ tập trung chủ yếu trong lòng đỏ.

Gần như lòng trắng trứng không chứa chất béo và cholesterol. Do đó, nó được xem là một lựa chọn lành mạnh hơn so với việc ăn cả quả trứng. Việc ăn lòng trắng trứng có thể hỗ trợ giảm cân lành mạnh và duy trì sức khỏe tổng thể.

Hỗ trợ tăng cường cơ bắp

Lòng trắng trứng được xem như là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Để xây dựng cơ bắp, cơ thể cần được cung cấp protein thường xuyên và việc bổ sung lòng trắng trứng vào khẩu phần hàng ngày có thể giúp bạn đạt được điều này. Đặc biệt, việc thêm lòng trắng trứng vào chế độ ăn của trẻ nhỏ là rất quan trọng. Vì ở giai đoạn này, cơ thể của trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và cần cung cấp một lượng lớn protein.

Lòng trắng trứng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Lòng trắng trứng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ngăn ngừa tổn thương thần kinh

Không chỉ có hàm lượng cholesterol thấp, lòng trắng trứng còn chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe như choline. Đây là một hợp chất có vai trò quan trọng cho việc tổng hợp DNA, quá trình giải độc cơ thể và truyền tín hiệu thần kinh. Việc bổ sung choline đầy đủ có thể giúp bảo vệ hệ thần kinh khỏi các tác nhân có thể gây hại.

Hỗ trợ cân bằng huyết áp

Lòng trắng trứng chứa hàm lượng kali khá cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali đều đặn có thể giúp cân bằng huyết áp, rất tốt cho người bị cao huyết áp. Ngoài ra, kali trong lòng trắng trứng còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và bảo vệ xương khỏi các yếu tố gây hại.

Ăn lòng trắng trứng có béo không?

Bên cạnh lòng trắng trứng bao nhiêu calo thì ăn lòng trắng trứng có béo không cũng được nhiều người tập gym hoặc đang trong quá trình giảm cân quan tâm. Như đã chia sẻ ở trên, lượng calo lòng trắng trứng ở mức rất thấp, chỉ 52 calo trong 100g lòng trắng trứng. Do đó, việc ăn lòng trứng sẽ không gây tăng cân. 

Ngoài ra, lòng trắng trứng còn rất giàu protein (chiếm đến 67% tổng lượng protein trong 1 quả trứng), có tác dụng hạn chế sự thèm ăn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, việc ăn lòng trắng trứng rất tốt cho quá trình giảm cân. 

Ăn lòng trắng trứng không gây tăng cân
Ăn lòng trắng trứng không gây tăng cân

Cách ăn lòng trắng trứng giảm cân hiệu quả

Để có thể ăn lòng trắng trứng giảm cân đạt hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Chỉ nên ăn lòng trắng trứng luộc, hạn chế tiêu thụ các món đã chế biến qua dầu mỡ, phô mai để tránh nạp thêm calo vào cơ thể.
  • Nên ăn lòng trắng trứng vào bữa sáng hoặc trưa để để tạo cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.
  • Ăn kèm lòng trắng trứng với các loại rau củ để bổ sung chất xơ, giúp tăng cường hiệu quả giảm cân.
  • Không nên ăn lòng trắng trứng sống để hạn chế nguy cơ ngộ độc do vi khuẩn Salmonella gây ra.
  • Một người bình thường chỉ nên ăn từ 2-4 lòng trắng trứng mỗi ngày, còn người tập gym chỉ ăn tối đa 8 lòng trắng trứng mỗi ngày để tránh gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe.

Ăn nhiều lòng trắng trứng có tốt không?

Mặc dù trắng trứng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và tốt cho quá trình giảm cân, tuy nhiên, việc ăn không đúng cách có thể gây ra những tác hại cho cơ thể. Khi bạn ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể dẫn đến một số vấn đề sau đây:

  • Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Việc tiêu thụ quá nhiều lòng trắng trứng có thể gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng và cản trở việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm của cơ thể
  • Nguy cơ nổi mụn: Việc ăn lượng lớn lòng trắng trứng trong thời gian ngắn có thể đẩy gan vào tình trạng quá tải, gây nóng gan và dẫn đến mụn trứng cá.
  • Ngộ độc thực phẩm: Việc ăn quá nhiều lòng trắng trứng (trứng sống) có thể gây ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn salmonella.
  • Dư thừa protein: Protein là thành phần chính trong lòng trắng trứng. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ làm dư thừa protein trong cơ thể và gây quá tải cho thận, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể.
  • Suy giảm Vitamin B7: Lòng trắng trứng chứa Avidin, một chất có thể làm suy giảm Vitamin B7, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, đau nhức cơ bắp.

Bài viết trên đây của Mega Korea đã giúp bạn giải đáp lòng trắng trứng bao nhiêu calo cũng như cách ăn lòng trắng trứng giảm cân hiệu quả. Hy vọng bạn có thể sử dụng trứng một cách khoa học để tăng cường sức khỏe cho cơ thể và đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *