Chân gà bao nhiêu calo? Ăn chân gà có béo không?

Chân gà là một loại thực phẩm phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Vậy chân gà bao nhiêu calo? Và ăn chân gà có béo không? Hãy cùng Mega Korea khám phá lượng calo có trong chân gà và các món ăn thơm ngon được chế biến từ chân gà trong bài viết sau đây.

Chân gà bao nhiêu calo?

Chân gà là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị dai ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chân gà bao nhiêu calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g chân gà luộc sẽ có khoảng 215 calo. Tuy nhiên, tùy vào cách chế biến mà hàm lượng calo trong chân gà sẽ thay đổi. Bạn có thể tham khảo hàm lượng calo trong một số món ăn được chế biến từ chân gà sau đây:

  • 1 cái chân gà luộc có khoảng 73 calo.
  • 100g chân gà nướng có khoảng 352 calo.
  • 100g chân gà hấp hành có khoảng 264 calo.
  • 100g chân gà ngâm sả ớt có khoảng 458 calo.
  • 100g chân gà sốt thái có khoảng 529 – 617 calo.
  • 100g chân gà nướng muối ớt có khoảng 434 calo.
  • 100g chân gà ngâm sả tắc có khoảng 391 calo.
  • 100g chân gà ngâm giấm có khoảng 250 calo.
Trong 100g chân gà luộc sẽ có khoảng 215 calo
Trong 100g chân gà luộc sẽ có khoảng 215 calo

Xem thêm:

Thành phần dinh dưỡng có trong chân gà

Trong 100g chân gà luộc sẽ có các thành phần dinh dưỡng sau đây:

  • 20g chất đạm 
  • 14.3 chất béo
  • 0.2g carbs
  • 7% giá trị canxi cần thiết hàng ngày.
  • 7% giá trị photpho cần thiết hàng ngày.
  • 3% giá trị vitamin A cần thiết hàng ngày.
  • 21% giá trị vitamin B9 cần thiết hàng ngày.

Ăn chân gà có béo không?

Bên cạnh việc chân gà bao nhiêu calo thì ăn chân gà có béo không hay ăn chân gà có mập không cũng là vấn đề được nhiều người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân quan tâm. Như thông tin đã đề cập ở trên, lượng calo chân gà chỉ ở mức trung bình, khoảng 215 calo trong 100g chân gà. Tuy nhiên, nếu bạn ăn chân gà với số lượng lớn và thường xuyên vẫn sẽ gây ra tình trạng tăng cân nhanh chóng.

Vậy ăn chân gà sả tắc có mập không? Hàm lượng calo trong chân gà sả tắc ở mức cao, khoảng 391 calo trong 100g. Do đó, việc ăn chân gà sả tắc thường xuyên sẽ khiến bạn mập lên.

Nếu bạn là “fan cuồng” của món chân gà mà lo sợ ăn nhiều sẽ mập lên thì hãy tham khảo dịch vụ giảm mỡ công nghệ cao để duy trì vóc dáng như ý.

Cách ăn chân gà không béo

Để ăn chân gà mà không ảnh hưởng đến cân nặng, vóc dáng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không ăn chân gà vào buổi tối: Bạn nên tránh ăn chân gà vào buổi tối để hạn chế việc cơ thể không đủ thời gian để đốt cháy lượng calo mà chân gà cung cấp, gây tích tụ mỡ thừa và tăng cân.
  • Ăn với lượng vừa đủ: Bạn không nên ăn quá nhiều chân gà một lúc và không nên ăn quá thường xuyên để tránh nạp quá nhiều calo cho cơ thể, ảnh hưởng đến cân nặng. Tốt nhất, chỉ ăn từ 2 – 3 lần chân gà mỗi tuần và mỗi lần không ăn quá 100g.
  • Tránh chế biến chân gà với nhiều dầu mỡ và phụ gia: Việc chế biến chân gà với nhiều dầu mỡ và gia vị có thể làm tăng lượng calo trong món ăn. Ngoài ra, việc nạp quá nhiều dầu mỡ cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>> Xem ngay: Calo in calo out là gì? Cách tính calo out và calo in

Cách ăn chân gà không béo
Cách ăn chân gà không béo

Lợi ích của chân gà đối với sức khỏe

Chân gà chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Cung cấp collagen cho cơ thể: Hàm lượng protein trong chân gà chứa khoảng 70% collagen. Collagen giúp cải thiện tình trạng da, làm da trở nên tươi sáng và hồng hào hơn.
  • Tăng cường sức khỏe xương: Hàm lượng canxi và protein có trong chân gà giúp tăng cường sức mạnh cho xương, giảm nguy cơ gãy xương và thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng.
  • Hỗ trợ chức năng tiêu hóa: Các dưỡng chất trong chân gà có khả năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa trong cơ thể.
  • Ổn định đường huyết và tăng cường sức khỏe tim mạch: Elastin trong collagen có khả năng kích thích sản xuất hormone peptide, thúc đẩy tuyến tụy sản xuất insulin để duy trì đường huyết ổn định, từ đó hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
  • Tăng cường sức khỏe móng: Chân gà chứa canxi, collagen và axit amin, giúp cho móng trở nên chắc khỏe hơn.
  • Bảo vệ sức khỏe nướu: Hàm lượng collagen, axit amin, gelatin có trong mô liên kết và sụn của chân gà có khả năng cải thiện sức khỏe nướu răng, giúp ngăn ngừa các vấn đề về nha chu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Chân gà cung cấp nhiều khoáng chất như kẽm, đồng, canxi, photpho, giúp cơ thể củng cố hệ miễn dịch và tăng khả năng đối phó với các bệnh tật.
Lợi ích của chân gà đối với sức khỏe
Lợi ích của chân gà đối với sức khỏe

Một số cách chế biến chân gà ngon

Dưới đây là một số cách chế biến chân gà thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

Chân gà hấp hành

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 100g hành lá
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch chân gà và loại bỏ lớp da bên ngoài màu vàng cùng với móng.
  • Bước 2: Rửa sạch hành lá.
  • Bước 3: Ướp chân gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng 15 phút.
  • Bước 4: Xếp hành lá và chân gà thành từng lớp xen kẽ nhau vào trong nồi hấp. Lưu ý: Lớp dưới cùng và lớp trên cùng đều phải là lớp hành lá.
  • Bước 5: Đặt nồi trên bếp và bắt đầu hấp, có thể thêm vài lát gừng để tạo hương thơm.
  • Bước 6: Sau khi chân gà đã chín thì tắt bếp. Sau đó, sắp xếp chúng trên đĩa cùng hành lá đã thái nhỏ. Trang trí sao cho bắt mắt và rưới thêm chút muối tiêu chanh lên mặt là có thể thưởng thức.

Chân gà ngâm sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg chân gà
  • 5 cây sả
  • 10 tép tỏi
  • 10 quả ớt
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 15 quả tắc 
  • Lá chanh non 
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dấm, bột nêm,…

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa chân gà thật sạch bằng nước muối pha loãng. Loại bỏ móng, có thể cắt đôi chân gà hoặc để nguyên tùy thích. Sau đó, rửa lại chân gà thật sạch.
  • Bước 2: Sả mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ phần đầu củ, sau đó chia thành từng khúc dài 4 cm. 
  • Bước 3: Ớt tỏi băm nhỏ.
  • Bước 4: Lá chanh và tắc rửa sạch rồi cắt đôi.
  • Bước 5: Cho chân gà vào nồi, thêm chút muối và gừng, sau đó đun sôi.
  • Bước 6: Khi chân gà chín, vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh trong 15 phút.
  • Bước 7: Vớt chân gà ra và để ráo. Cho toàn bộ chân gà vào trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút, để da gà trở nên giòn, ngon hơn.
  • Bước 8: Cho 1 cốc đường, 1 chén dấm, 4 cốc nước và 1/2 thìa hạt nêm vào một cái nồi. Khuấy cho tan hết rồi mang đi đun sôi, sau đó để cho nguội.
  • Bước 9: Thêm 3 thìa nước mắm ngon và sả thái lát, sả đã xay nhuyễn, tiêu, tỏi và chân gà vào hỗn hợp bên trên. Trộn đều và thêm lá chanh thái nhỏ.
  • Bước 10: Dùng bình thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng chân gà sả tắc, rồi cho vào tủ lạnh từ 2-3 ngày là có thể thưởng thức.
Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà rang muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • Bột chiên giòn
  • Ớt sừng, bột nướng muối, bột canh và tương ớt.
  • Sả
  • Dưa leo

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch chân gà đã mua, sau đó chặt làm đôi.
  • Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa bột canh. Sau đó, cho chân gà vào nấu trong khoảng 10 phút. Không nấu chân gà quá chín để tránh mất độ giòn của chân gà.
  • Bước 3: Sau khi chân gà đã luộc chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Sau đó, lấy ra rồi để cho ráo nước.
  • Bước 4: Lấy khoảng 5 củ sả, bóc vỏ và cắt đôi.
  • Bước 5: Ớt bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Bước 6: Cho 2 thìa bột chiên giòn với sả và ớt đã chuẩn bị vào một cái tô rồi trộn đều.
  • Bước 7: Cho thêm 2 thìa bột sắn dây vào phần bột chiên rồi đảo đều. Sau đó, cho chân gà vào, trộn đều để bột bám đều lên bề mặt và tạo lớp vỏ giòn.
  • Bước 8: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm sả và ớt vào xào cho thơm rồi vớt ra.
  • Bước 9: Cho chân gà vào chảo dầu rồi chiên cho đến khi chân gà chín và có màu vàng hấp dẫn.
  • Bước 10: Khi chân gà đã chín, trộn chúng với sả ớt vàng đã xào. 
  • Bước 11: Rắc đều muối nở lên chân gà rang là hoàn thành món chân gà rang muối ớt.

Trên đây là những chia sẻ của Mega Korea về câu hỏi chân gà bao nhiêu calo cũng như ăn chân gà có béo không. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn ăn chân gà đúng cách để không ảnh hưởng đến cân nặng và vóc dáng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *