Đu đủ bao nhiêu calo? Ăn đu đủ có mập không?

Đu đủ là một loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy đu đủ bao nhiêu calo? Và ăn đu đủ có mập không? Hãy cùng Mega Korea tìm hiểu về hàm lượng calo có trong đu đủ cũng như những lợi ích tuyệt vời của loại trái cây này đối với sức khỏe.

Đu đủ bao nhiêu calo?

Đu đủ là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và cực kỳ thơm ngon. Vậy đu đủ bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g đu đủ chín sẽ có khoảng 42 calo. Còn trong 100g đu đủ xanh chỉ có 32 calo. Đây là một hàm lượng calo khá thấp so với nhiều loại trái cây khác. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hàm lượng calo có trong một số món ăn làm từ đu đủ sau đây:

  • 1 đĩa gỏi khô bò và đu đủ: 210 calo
  • 1 đĩa gỏi mực khô đu đủ: 185 – 197 calo
  • 1 đĩa gỏi đu đủ tôm thịt: 250 calo
  • 1 đĩa gỏi đu đủ Thái: 120 calo
  • 1 ly sinh tố đu đủ: 168 calo
  • 1 tô canh đu đủ: 376 calo
Trong 100g đu đủ chín có khoảng 42 calo
Trong 100g đu đủ chín có khoảng 42 calo

Xem thêm:

Thành phần dinh dưỡng có trong đu đủ

Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Cụ thể trong 152g đu đủ chín sẽ có các thành phần dinh dưỡng sau:

  • 15g Carbohydrate
  • 3g chất xơ
  • 1g protein
  • 13% đường
  • 90% nước
  • Vitamin A
  • Vitamin C
  • Vitamin B9

Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa Carotenoid, một lượng nhỏ các vitamin B1, vitamin K, vitamin B3, vitamin B5 và các khoáng chất như canxi, magie,…

Ăn đu đủ có mập không?

Bên cạnh đu đủ bao nhiêu calo thì ăn đu đủ có mập không hay ăn đủ có giảm cân không là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc ăn đu đủ với một lượng vừa phải sẽ không gây tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Bởi vì lượng calo đu đủ ở mức khá thấp, chỉ 42 calo trong 100g đu đủ chín. Ngoài ra, thành phần trong đu đủ còn chứa rất ít chất béo, cholesterol, nhiều chất xơ và các loại vitamin nên rất tốt cho sức khỏe cơ thể cũng như hỗ trợ quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.

Lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe

Đu đủ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Đu đủ chín chứa tới 90% là nước và một lượng chất xơ dồi dào, có khả năng cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đu đủ còn cung cấp một enzyme tiêu hóa gọi là papain, có khả năng tăng cường tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh liên quan đến ung thư đại tràng.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các loại khoáng chất và vitamin có trong đu đủ đều góp phần vào việc hỗ trợ cải thiện hoạt động của tim mạch. Đặc biệt, trong đu đủ có chứa kali, một chất điện giải quan trọng có khả năng giảm áp lực và tăng cường sức khỏe tim mạch, đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh về tim.

  • Ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đu đủ chứa beta carotene, một hợp chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư.

  • Chống viêm

Trong đu đủ chứa hai loại enzym là papain và chymopapain, có tác dụng hỗ trợ kháng viêm, hạn chế nhiễm trùng và giúp làm lành vết thương nhanh hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp và gout.

  • Làm đẹp da

Đu đủ chứa các chất chống oxy hóa mạnh như vitamin E, vitamin C, có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa của làn da, đồng thời giúp da căng bóng và mịn màng.

Cách ăn đu đủ giảm cân hiệu quả

Để giảm cân với đu đủ hiệu quả, bạn nên ăn một lượng đu đủ vừa phải trước mỗi bữa ăn để giúp giảm lượng ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến đu đủ thành các món ăn như sinh tố, nước ép hoặc nấu canh để không bị ngán khi ăn thường xuyên.

Nên ăn đu đủ vào thời điểm nào trong ngày?

Để việc ăn đu đủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất, bạn nên ăn vào các thời điểm sau đây:

  • Buổi sáng: Bạn nên ăn đu đủ vào buổi sáng để giúp tăng cường hệ miễn dịch vì trong đu đủ chứa rất nhiều vitamin C.
  • Buổi chiều: Trong trường hợp cảm thấy mệt mỏi sau bữa trưa, bạn có thể nghĩ đến việc ăn một ít đu đủ. Khả năng cung cấp vitamin và khoáng chất của đu đủ có thể giúp bạn tăng thêm năng lượng cho cơ thể.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ: Nếu bạn muốn cải thiện quá trình tiêu hóa và chăm sóc sức khỏe tổng thể, hãy thử ăn một ít đu đủ trước khi đi ngủ. Đu đủ không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà còn chứa tryptophan – một loại axit amin thúc đẩy sự thư giãn. Điều này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
Thời điểm nên ăn đu đủ
Thời điểm nên ăn đu đủ

Ăn nhiều đu đủ có tốt không?

Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều đu đủ một lúc có thể gây ra những tác động không mong muốn đến cơ thể như đầy bụng, khó tiêu.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số đối tượng sau đây không nên ăn đu đủ:

  • Phụ nữ mang thai nên hạn chế việc ăn đu đủ chín và tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh.
  • Người mắc bệnh suy gan nên tránh ăn đu đủ, vì có thể gây ra tình trạng xuất huyết.
  • Những người có vấn đề về tim mạch không nên ăn đu đủ thường xuyên hoặc quá nhiều vì điều này có thể tạo áp lực không mong muốn lên hệ tim mạch.
  • Người mắc bệnh suy giáp không nên ăn đu đủ, vì việc này có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Những người có sỏi thận hoặc vấn đề tiêu hóa cần hạn chế ăn đu đủ để tránh tình trạng đầy hơi, khó tiêu.
  • Người bị suy giảm đường huyết nên tránh ăn đu đủ vì có thể làm cho nhịp tim đập nhanh hơn.

Bài viết trên đây của Mega Korea đã giúp bạn giải đáp thắc đu đủ bao nhiêu calo cũng như chia sẻ đến bạn những lợi ích mà đủ đủ mang lại cho sức khỏe. Hy vọng bạn có thể sử dụng đu đủ thật hợp lý để tăng cường sức khỏe cũng như giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về cách giảm cân và bí quyết chăm sóc sắc đẹp tại: https://megakorea.vn/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *